Thẻ tạm trú cho trẻ em quốc tịch Anh có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam

Thẻ tạm trú cho trẻ em quốc tịch Anh có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 32

Với sự phát triển và hòa nhập trong những năm gần đây có rất nhiều công dân quốc tịch Việt Nam kết hôn vời người nước ngoài. Và nhu cầu làm Thẻ tạm trú cho thành viên các gia đình đa quốc tịch này là rất cần thiết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm Thẻ tạm trú cho trẻ em quốc tịch Anh có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam.

  1. 1. Cơ sở pháp lý:

– Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5 2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam- Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam

– Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01.2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28//2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-CA-BNG ngày 29/01/2002

  1. Thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú cho trẻ em quốc tịch Anh có bố mẹ là công dân Việt Nam.

Thời hạn của Thẻ tạm trú cấp cho trẻ em quốc tịch Anh có bố hoặc mẹ mang quốc tịch Việt Nam theo quy định hiện hành thời hạn tối đa cấp Thẻ tạm trú là không quá 05 năm.

– Điều kiện xin cấp Thẻ tạm trú cho trẻ em quốc tịch Anh có bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

. Hộ chiếu của trẻ em còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

. Thị thực sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích

. Có giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác chứng minh có bố hoặc mẹ hiện tại đang là công dân Việt Nam.

– Hồ sơ xin cấp Thẻ tạm trú cho trẻ em người quốc tịch Anh có bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

. Có giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác chứng minh có bố hoặc mẹ hiện tại đang là công dân Việt Nam

. Đơn xin bảo lãnh và cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA7

. Tờ khai đề nghị xin cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA8

. Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc

. 02 ảnh màu, kích thước 3cmx4cm phông nền trắng chụp chính diện, rõ nét.

. Sổ hộ khẩu Việt Nam của bố hoặc mẹ người Việt Nam

. Chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam

Thời hạn cấp thẻ tạm trú cho trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi chi tiết về thẻ tạm trú – Giấy phép lao động – Visa quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 0906.847.588 hoặc Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí. Chân thành cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top