Thẻ tạm trú – Một số thông tin cơ bản về Thẻ tạm trú Việt Nam

Thẻ tạm trú – Một số thông tin cơ bản về Thẻ tạm trú Việt Nam

Tin tức 0 Comment 92

Người nước ngoài khi tạm trú dài hạn tại Việt Nam đều có nhu cầu làm thẻ tạm trú. Vậy sở hữu thẻ tạm trú sẽ có những quyền lợi gì, đặc biệt hơn như thế nào so với visa ngắn hạn và những trường hợp nào thì sẽ được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam ?

 1. Thẻ tạm trú thay thế cho visa dài hạn tại Việt Nam

Thẻ tạm trú được xem như là một visa dài hạn tại Việt Nam. Do đó, sở hữu thẻ tạm trú sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề cho người nước ngoài, trong đó có việc hạn chế dán nhiều tem visa vào hộ chiếu, nhất là đối với những người thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia, đồng thời người nước ngoài sẽ không cần phải gia hạn visa hoặc làm lại visa mới trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Nếu người nước ngoài làm visa ngắn hạn và chọn cách gia hạn visa khi sắp hết hạn thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức cho việc đi lại, đặc biệt thời gian gia hạn visa cũng chỉ thêm được 01 tháng.

Với thời hạn tối đa lên tới 05 năm, thẻ tạm trú chắc chắn sẽ giúp người nước ngoài không phải lo lắng về thời gian lưu trú tại Việt Nam, cũng như những thủ tục phiền hà khi làm lại visa mới.

 1. Quyền lợi của người nước ngoài khi sử dụng thẻ Tạm trú

Thẻ tạm trú mang đến nhiều quyền lợi cho người nước ngoài khi sử dụng như: được tạm trú tại Việt Nam theo thời hạn ghi trên thẻ, sử dụng thẻ cùng với hộ chiếu để xuất nhập cảnh Việt Nam một cách dễ dàng, bảo lãnh cho thân nhân đến Việt Nam du lịch, sinh sống cùng.

Thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú hiện nay là 01 năm, thời hạn trung bình là 02 năm và thời hạn dài nhất là 05 năm. Để làm được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về thủ tục, thì hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn ít nhất trên 01 năm.

Ngoài ra, khi có thẻ tạm trú người nước ngoài sẽ được xem xét mua nhà, kinh doanh, kết hôn tại Việt Nam,…

 1. Gia hạn Thẻ tạm trú sau khi hết hạn

Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài sẽ có thời hạn nhất định, sau khi hết thời hạn đó, nếu người nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam thì được phép gia hạn thẻ tạm trú.

Trường hợp quá hạn mà chưa xin gia hạn sẽ phải chịu phạt theo quy định.

 1. Những trường hợp người nước ngoài được cấp Thẻ tạm trú Việt Nam
 • Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
 • Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
 • Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
 • Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo quy định của pháp luật;
 • Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, văn phòng đại diện các công ty nước ngoài;
 • Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
 • Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).
 1. Một số số sai sót thường gặp khi cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Khi cấp thẻ tạm trú, do một số sai sót của cán bộ cấp thẻ tạm trú, nên thẻ tạm trú có thể sẽ bị sai một số thông tin sau:

 • Tên của người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú.
 • Số hộ chiếu in trên thẻ tạm trú.
 • Ngày tháng năm sinh của người được cấp thẻ.
 • Thời hạn của thẻ tạm trú.
 • Tên Công ty bảo lãnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top