Hồ sơ và qui trình cấp gplđ cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ và qui trình cấp gplđ cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tin tức 0 Comment 170

Luật lao động hiện nay ngày càng đổi mới và tạo điều kiện cho người nước ngoài dễ dàng tiếp cận hơn trong việc cấp giấy phép lao động tại Việt Nam. Một trong những yếu tố quan trọng đó chính là thành phần hồ sơ và quy trình cấp giấy phép lao động.
Thành phần hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

 1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động tại Việt Nam.
 2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.
 3. Lý lịch tư pháp nước ngoài (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt có công chứng tư pháp) và lý lịch tư pháp Việt Nam (nếu cư trú tại Việt Nam trên 1 tháng phải có xác nhận tạm trú), có giá trị trong thời hạn 6 tháng.
 4. Văn bản xác nhận chức vụ phù hợp với vị trí liên quan (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt có công chứng tư pháp) và bằng cấp liên quan.
 5. Văn bản về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào vị trí không tuyển được người lao động Việt Nam của sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố.
 6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm * 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam gồm 1 bản chính hoặc 1 bản sao (miễn hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt có công chứng tư pháp).

Quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

 1. Trước ít nhất là 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động thì người lao động chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố (số 159 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).
 2. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên nhân, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ;
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
 1. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 2. Người sử dụng lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả.

Mọi Thông tin chi tiết về cấp gplđ cho người nước ngoài tại Việt Nam, gia hạn GPLĐ cho người nước ngoài. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0906 847 588.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top