Visa Việt Nam và thông tin cần biết cho khách nước ngoài khi vào Việt Nam

Visa Việt Nam và thông tin cần biết cho khách nước ngoài khi vào Việt Nam

Tin tức, Visa Việt Nam 0 Comment 212

Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như: du lịch, thăm thân, lao động, đầu tư,… cần phải hoàn tất thủ tục xin visa Việt Nam (trừ trường hợp các quốc gia được miễn visa) tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế và cửa khẩu đường bộ của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các quy định về luật xuất nhập cảnh Việt Nam thì chắc hẳn nhiều du khách sẽ cảm thấy lo lắng trong quá trình chuẩn bị cho việc nhập cảnh Việt Nam. Hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi cung cấp tới khách hàng một số thông tin cần biết như sau:

 1. Đối với những du khách nước ngoài mang quốc tịch mà Việt Nam không ký hiệp định miễn visa:
 • Đối với người nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ không ký kết hiệp định miễn visa với Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Việt Nam yêu cầu phải có visa hoặc công văn nhập cảnh Việt Nam.

Lưu ý: Công văn nhập cảnh phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp do một trong những Công ty, tổ chức hoặc cá nhân sau bảo lãnh:

 • Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh;
 • Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích công tác, thương mại, kinh doanh, đầu tư, lao động,…
 • Hoặc do một công bảo lãnh với mục đích tham quan Việt Nam.
 • Trường hợp đã có visa Việt Nam thì du khách nước ngoài khi đến cửa khẩu của Việt Nam sẽ làm thủ tục tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh.

Khi làm thủ tục, khách lưu ý làm theo sự hướng dẫn cụ thể của nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Khi làm thủ tục tại cửa khẩu, khách nước ngoài đã có visa Việt Nam không phải đóng bất cứ một khoản lệ phí nào có liên quan.

 • Đối với những du khách nước ngoài có công văn nhập cảnh thì yêu cầu điền vào form xin cấp visa Việt Nam, kèm theo công văn nhập cảnh và hộ chiếu, đóng lệ phí xin cấp visa theo quy định.

Lưu ý khi nộp lệ phí xin visa khách nước ngoài tốt nhất sử dụng đồng USD để thanh toán. Tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ Công an xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ hướng dẫn cụ thể về các bước tiến hành.

 1. Đối với những du khách nước ngoài mang quốc tịch được miễn visa Việt Nam:
 • Quốc tịch Brunei, Myanmar: 14 ngày.
 • Quốc tịch Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào :  30 ngày.
 • Quốc tịch Philippines : 21 ngày.
 • Quốc tịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan, Belarus và 5 quốc gia Tây Âu bao gồm Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italya: 15 ngày.
 • Tại sân bay quốc tế hoặc tại các cửa khẩu đường bộ của Việt Nam, du khách nước ngoài thuộc một trong những quốc tịch kể trên sẽ được miễn visa khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh.
 • Tuy nhiên, quý khách cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mình cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh và có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác. Đồng thời, quý khách không thuộc một trong các trường hợp cấm nhập cảnh hoặc chưa được nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Sau khi nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài muốn ở lại quá 15 ngày và nếu có lý do chính đáng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam đề nghị Bộ Công an (Cục quản lý xuất nhập cảnh) hoặc Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Vụ Lễ tân, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh), thì có thể được xem xét cấp visagia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại.

Để được cung cấp và hỗ trợ dịch vụ làm visa, gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ tới số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top