Thủ tục cấp giấy phép lao động cho các nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho các nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Giấy phép lao động 0 Comment 310

Nhà thầu nước ngoài khi tham gia thực hiện các gói thầu, dự án và làm việc tại Việt Nam đều phải xin cấp giấy phép lao động theo quy định. Thủ tục cấp giấy phép lao động cho nhà thầu nước ngoài gồm những giấy tờ gì ?

Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng một số thông tin liên quan đến vấn đề cấp giấy phép lao động cho nhà thầu nước ngoài như sau:

Các giấy tờ cấp giấy phép lao động cho nhà thầu nước ngoài được quy định như sau:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Văn bản của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận cho người sử dụng lao động về việc sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
 • Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cmx 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 • Các giấy tờ khác liên quan đến nhà thầu nước ngoài theo yêu cầu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
huong-dan-lam-thu-tuc-cap-giay-phep-lao-dong-tai-viet-nam

Hướng dẫn lam thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trình tự cấp giấy phép lao động cho nhà thầu nước ngoài:

 • Bước 1: trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhà thầu nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi nhà thầu nước ngoài dự kiến làm việc.
 • Bước 2: trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét cấp giấy phép lao động cho nhà thầu nước ngoài theo quy định. Bộ phận tiếp nhận kiểm tra hồ sơ:
 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận và cấp phiếu hẹn cho người nộp hồ sơ.
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo đúng qui định.
 • Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
 • Bước 3: nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi nhà thầu nước ngoài dự kiến làm việc.

Để hiểu thêm về những thủ tục về Giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top