Thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Bình Dương cho người Hàn Quốc

Thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Bình Dương cho người Hàn Quốc

Giấy phép lao động 0 Comment 108

Đối với trường hợp người lao động Hàn Quôc muốn sang Việt Nam làm việc, cụ thể tại tỉnh Bình Dương. Người lao động cần làm thủ tục cấp visa trước khi qua Việt Nam làm việc. 

  1. Thủ tục cấp visa cho người Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương trước khi qua Việt Nam làm việc:

Khi thực hiện thủ tục làm visa cho người lao động Hàn Quốc trước khi đến làm việc tại tỉnh Bình Dương – Việt Nam thì người lao động Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

  • Công ty của người lao động Hàn Quốc tại Bình Dương sẽ làm thủ tục xin cấp GPLĐ bảo lãnh cho người lao động Hàn Quốc và thực hiện một số form mẫu, cụ thể:
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động Hàn Quốc được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế.
  • Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ: Trường hợp người lao động Hàn Quốc đã cư trú tại Việt Nam thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp hoặc trường hợp đang cư trú tại Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp và văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
  • Văn bản của về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Scan hộ chiếu người lao động Hàn Quốc cần cấp visa để cấp Giấy Phép Lao Động đến Bình Dương (Hộ chiếu của người lao động Hàn Quốc phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)
  • Hồ sơ pháp lý công ty tại Bình Dương chuẩn bị bao gồm: Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, bản sao đăng ký chữ ký và mẫu dấu
    • Lưu ý : Từ 01/07/2015: Giấy phép đăng ký mẫu giấu của công ty sẽ không cần thiết nhưng công ty phải có giấy chứng nhận kết quả đăng ký mẫu dấu với nhà nước.
  • Thời gian để cấp visa cho người lao động Hàn Quốc xin GPLĐ từ 5 – 7 ngày làm việc.
  • Thời hạn của visa cấp cho người lao động Hàn Quốc xin GPLĐ có thể từ 1 tháng đến 3 tháng, sau đó quý khách cần gia hạn lại visa.
  • Quý khách có thể nhận visa tại sân bay quốc tế Việt Nam hoặc đại sứ quán của Việt Nam tại nước ngoài.
  • Visa dành cho người xin GPLĐ sẽ có ký hiệu DN: là mục đích thương mại hoặc làm việc cho người nước ngoài tại Bình Dương
  1. Thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động cho người Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương

Khi thực hiện thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động thì người lao động Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Lý lịch tư pháp của người Hàn Quốc đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp).
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Hàn Quốc do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Hàn Quốc phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận).
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).(Xem tại đây)
  • Công văn chấp thuận cấp GPLĐ cho người nước ngoài được UBND TP.HCM đồng ý.
  • Hợp đồng lao động của công ty tại Việt Nam với người lao động Hàn Quốc.
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội).
  • Hộ chiếu bản sao công chứng tất cả các trang.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Đăng ký kinh doanh công ty hoặc Giấy chứng nhận hoạt động sao y công chứng.
  • Giấy giới thiệu 02 bản.
  • Thời gian làm GPLĐ: 10-15 ngày làm việc.
  1. Thủ tục cấp lại Giấy Phép Lao Động cho người Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương:

Khi thực hiện thủ tục cấp lại Giấy Phép Lao Động thì người lao động Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Trước thời hạn hết hạn GPLĐ 30 ngày phải làm mẫu công văn số 1 – Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ lao động Thương binh và xã hội trước (thời hạn làm mẫu công văn số 1 là: 20 ngày làm việc)

  • Giấy phép lao động cũ bản gốc hoặc sao y công chứng
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Mẫu công văn số 1 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).
  • Mẫu số 8 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).
  • Đăng ký kinh doanh công ty sao y công chứng

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như việc xin cấp visa (thị thực), xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam..

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top