Quy trình làm visa và dán tem visa Việt Nam tại Đại sứ quán

Quy trình làm visa và dán tem visa Việt Nam tại Đại sứ quán

Visa Việt Nam 0 Comment 78

Theo quy định của chính phủ Việt Nam và yêu cầu của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam về quản lý người nước ngoài, visa Việt Nam chỉ được cấp cho người nước ngoài theo yêu cầu của Công ty có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam hoặc cá nhân là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

 1. Quy trình làm visa và dán tem visa Việt Nam tại Đại sứ quán

Theo thực tế, Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài không được phép làm visa Việt Nam,  Đại sứ quán chỉ có chức năng dán tem visa cho người nước ngoài theo yêu cầu của Cục Xuất Nhập Cảnh tại Việt Nam đã cấp thư visa. Mục đích của Cục Xuất Nhập Cảnh chỉ cấp visa theo yêu cầu của Công ty trong nước là vì:

 • Để đơn vị yêu cầu cấp visa đó phải quản lý người nước ngoài được cấp visa tại Việt Nam.
 • Khi có trường hợp xấu xảy ra như bệnh tật, cướp giật… Công an Việt Nam sẽ yêu cầu Công ty làm visa phải bỏ tiền túi ra để xử lý và khắc phục các vấn đề mà hành khách do Công ty làm visa có sự cố.
 • Nếu chính phủ Việt Nam cấp visa trực tiếp cho người nước ngoài, khi có sự cố xảy ra sẽ không thể truy cứu và quy trách nhiệm cho ai nên chính phủ sẽ phải bỏ tiền túi ra để xử lý vấn đề. Đây là điều mà chính phủ Việt Nam không muốn.

Khi làm visa Việt Nam, công ty tại Việt Nam sẽ hỏi du khách nước ngoài các câu hỏi như: 

 • Hành khách muốn dán tem visa ở đâu? tại sân bay quốc tế Việt Nam hay là tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài?
 • Nếu dán tem visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài thì hành khách phải cho chính xác địa chỉ của Đại sứ quán ở thành phố nào? quốc gia nào?
 • Sau khi chấp thuận cấp visa, Cục Xuất Nhập Cảnh tại Việt Nam sẽ fax sang Đại sứ quán Việt Nam tại nơi mà hành khách yêu cầu. Sau đó hành khách sẽ in thư chấp thuận visa do Công ty tại Việt Nam gửi, kèm theo Passport cùng với ảnh hồ sơ đến Đại sứ quán hành khách yêu cầu lúc đầu để dán tem visa.
 • Thời gian cấp visa thông thường là 05 ngày làm việc, khẩn cấp có thể là 1 – 2 ngày.
 1. Những chú ý quan trọng khi làm visa Việt Nam
 • Nếu hành khách đến Việt Nam làm việc lâu dài nên làm visa mục đich công việc, để sau này làm các giấy tờ như làm Giấy phép lao động, làm Thẻ tạm trú… sẽ dễ dàng hơn.
 • Gia hạn visa Việt Nam hiện nay gặp rất nhiều khó khăn, do đó nếu hành khách vào Việt Nam chưa có kế hoạch cụ thể thì nên làm visa dài hạn.
 • Ký hiệu visa sẽ không được chuyển đổi, vì vậy hành khách nên làm đúng visa với mục đích chuyến đi của mình.
 • Hành khách được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam không được gia hạn visa tại Việt Nam, khi hết hạn ngày được lưu trú bắt buộc phải xuất cảnh.

 Mọi thông tin về Visa Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top