Cấp lại Giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Bình Dương

Cấp lại Giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Bình Dương

Giấy phép lao động 0 Comment 59

Bình Dương là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài lớn tại Việt Nam. Với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Bình Dương có khoảng 28 khu công nghiệp đang hoạt động, ví dụ như Sóng Thần I, Sóng Thần II, Đồng An, Nam Tân Uyên, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, VSIP – Việt Nam Trung Quốc, Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5. Tại đây thu hết nhiều lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (gồm thủ tục cấp mới giấy phép lao động và thủ tục cấp lại giấy phép lao động).

Thời hạn của Giấy phép lao động của người Trung Quốc tại Tỉnh Bình Dương tối đa là 02 năm. Trong trường hợp người lao động hết hạn giấy phép lao động thì cần làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

Người lao động Trung Quốc cần lưu ý, trước thời hạn hết giấy phép lao động tối thiểu 5 ngày thì người lao động Trung Quốc phải làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

Để làm thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc tại tỉnh Bình Dương cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Giấy phép lao động cũ bản gốc hoặc sao y công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).(Xem tại đây)
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Mẫu công văn số 1 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). (Xem tại đây) Đối với trường hợp này thì Trước thời hạn hết hạn GPLĐ 30 ngày người lao động Trung Quốc phải làm mẫu công văn số 1 trước (thời hạn làm mẫu công văn số 1 là: 20 ngày làm việc.
 • Mẫu số 8 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). (Xem tại đây) Mẫu số 8 phải được đóng dấu và xác nhận của Đại diện Công ty nơi sử dụng người lao động.
 • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
 • Để làm thủ tục cấp lại Giấy phép lao động, người lao động cần đến Sở Lao động thương binh và xã hội Tỉnh Bình Dương.
 • Địa chỉ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Bình Dương: 615 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện thoại: (0650) 3.827271.

Thời gian làm thủ tục cấp lại GPLĐ: 5-7 ngày làm việc

Trong quá trình cấp lại Giấy phép lao động, Người lao động Trung Quốc có thể bị thiếu 1 trong các giấy tờ sau:

 • Lý lịch tư pháp của nước sở tại.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Trung Quốc do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Trung Quốc phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.
 • Lý lịch tư pháp Việt Nam
 • Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ cấp lại Giấy phép lao động bị thiếu giấy tờ, hành khách nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

 

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top