Thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Vũng tàu cho người Myanmar

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Vũng tàu cho người Myanmar

Giấy phép lao động 0 Comment 63

Những năm gần đây với sự phát triển không ngừng, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong số các tỉnh phía Nam thu hút rất nhiều sự đầu tư trong nước cũng như ngoài nước. Người nước ngoài khi có nhu cầu đến làm việc tại Bà Rịa Vũng Tàu luôn quan tâm đến việc hoàn thiện các giấy tờ phù hợp với quy định của pháp luật, trong đó có giấy phép lao động. Với quy định hiện hành giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, khi hết thời hạn của giấy phép lao động hoặc các trường hợp khác có liên quan như mất, hỏng hay thay đổi thông tin ghi trên giấy phép lao động thì người lao động nước ngoài cần làm hồ sơ xin làm lại giấy phép lao động. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu.

  1. Các trường hợp người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu được cấp lại giấy phép lao động.

Giấy phép lao động của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Táu bị mất

Giấy phép lao động của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu bị hỏng

Giấy phép lao động của người Bà Rịa Vũng Tàu hết hạn

– Các thông tin trên giấy phép lao động của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc.

  1. Trình tự cấp lại giấy phép lao động cho người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu

– Với trường hợp giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng hay các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc.

Bước 1: Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày người lao động phát hiện giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng hay các thông tin ghi trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc thì người có quốc tịch Myanmar có trách nhiệm báo cáo với người sử dụng lao động.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày người sử dụng lao đông nhận được báo cáo của người lao động có quốc tịch Myanmar thông báo về việc giấy phép lao động bị mất, hỏng, hoặc các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ tới có quan quản lý lao động  tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nơi đã cấp giấy phép lao động đó để cấp lại giấy phép lao động cho người lao động Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu

Đối với trường hợp giấy phép lao động của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu hết hạn trình tự như sau:

Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người lao động theo bước 2, 30 ngày người sử dụng lao động phải nộp văn bản xin chấp thuận nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài

Bước 2: Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động –Thương binh và xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động Myanmar vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Sau khi người lao động Myanmar được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động Myanmar phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp lại.

Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp lại đến Sở Lao động – Thương binh và xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

  1. Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu.

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội

– 02 ảnh mầu, phông nền trắng kích thước 4cmx6cm chụp chính diện, rõ nét, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ

Giấy phép lao động đã được cấp

– Trường hợp giấy phép lao động bị mất phải có xác nhận của cơ quan công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

– Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu … thì phải có các giấy tờ chứng minh

– Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định của Bộ y tế và một trong các giấy tờ liên quan đến công việc của người nước ngoài theo quy định

Giấy tờ nêu trên cần có 1 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 1 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như việc xin cấp visa (thị thực), xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam..

Mọi chi tiết xin liên hệ qua đường dây nóng: 0906.847.588
Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com
Website: http://ThuTucCapGiayPhepLaoDong.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top