Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động tại Hồ Chí Minh cho người Pháp

Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động tại Hồ Chí Minh cho người Pháp

Giấy phép lao động 0 Comment 42

Người Pháp làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ được cấp Giấy phép lao động (GPLĐ) có thời hạn tối đa 2 năm. Trong rất nhiều trường hợp như Giấy phép lao động sắp hết hạn hoặc thay đổi số hộ chiếu thì bắt buộc hành khách phải làm lại Giấy phép lao động. Vậy, Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động tại Tp.Hồ Chí Minh cho người Pháp được quy định như thế nào?

  1. Cấp lại Giấy phép lao động tại Tp.Hồ Chí Minh cho người Pháp do hết hạn

Giấy phép lao động sắp hết hạn, hành khách phải tiến hành thủ tục xin cấp lại trước ngày hết hạn 5 ngày. Nếu để quá hạn thì phải làm lại hồ sơ mới từ đầu.

Thủ tục cấp lại GPLĐ do hết hạn như sau:

  • Văn bản chấp thuận của UBND Tp.Hồ Chí Minh về tình hình sử dụng lao động.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ.
  • Giấy khám sức khoẻ tại các bệnh viện theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng.
  • Đăng ký kinh doanh công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu công ty bảo lãnh sao y chứng.
  • Form Mẫu số 8 công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Thời gian cấp lại GPLĐ: 7 – 10 ngày làm việc.

Lưu ý: Trường hợp cấp lại Giấy phép lao động kèm theo thay đổi nội dung ghi trên Giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

  1. Cấp lại Giấy phép lao động tại Tp.Hồ Chí Minh cho người Pháp do thay đổi số hộ chiếu

Hành khách bị mất hộ chiếu hoặc làm lại hộ chiếu mới đều phải thay đổi số hộ chiếu, do vậy khi thay đổi số hộ chiếu thì yêu cầu phải làm lại Giấy phép lao động.

Thủ tục cấp lại GPLĐ do thay đổi số hộ chiếu như sau:

  • Văn bản chấp thuận của UBND Tp.Hồ Chí Minh về tình hình sử dụng lao động.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ.
  • Giấy khám sức khoẻ tại các bệnh viện theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng.
  • 01 Bản sao y công chứng Hộ chiếu mới.
  • 01 Bản sao y công chứng Hộ chiếu cũ.
  • Đăng ký kinh doanh công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu công ty bảo lãnh sao y chứng.
  • Form Mẫu số 8 công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Thời gian cấp lại GPLĐ: 7 – 10 ngày làm việc.
  1. Làm Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép động tại Tp.Hồ Chí Minh cho người Pháp

Sau khi người Pháp được cấp Giấy phép động tại Tp.Hồ Chí minh, thì việc tiếp theo là làm Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép lao động.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú theo thời hạn của GPLĐ như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • GPLĐ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2x3cm nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8, NA16 công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu công ty sao y công chứng.
  • Thời gian làm Thẻ tạm trú: 5 – 7 ngày làm việc.

Mọi thông tin về Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top