Thủ tục cấp thẻ tạm trú tại Đồng Nai cho người Nga

Thủ tục cấp thẻ tạm trú tại Đồng Nai cho người Nga

Thẻ tạm trú 0 Comment 47

Tại Đồng Nai, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Đồng Nai.

Người Nga đến Đồng Nai với mục đích làm việc thì cần làm visa thương mại.

  1. Làm visa cho người Nga tại Đồng Nai

Hồ sơ để xin visa thương mại bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp visa Việt Nam.
  • Lưu ý:
  • Nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức đó tại Việt Nam.
  • Nếu do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh thì mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công an xã, phường nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người Nga bao gồm:
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu.
  • Bản sao đăng ký mã số thuế.
  • Bản đăng ký mẫu chữ ký và con dấu.
  • Hộ chiếu của người Nga phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng.
  • Giấy phép lao động (đối với trường hợp là người lao động Nga muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên). Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động.
  • Những tài liệu khác  theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài…
  1. Làm thẻ tạm trú cho người Nga tại Đồng Nai

Cơ sở pháp lý của việc cấp thẻ tạm trú cho người Nga tại Đồng Nai

  • Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002.

Trường hợp được cấp thẻ tạm trú

  • Là thành viên hội đồng quản trị của công ty TNHH hai thành viên trở lên.
  • Người trực tiếp bỏ vốn ra đầu tư thành lập công ty (trừ người đại diện theo ủy quyền).
  • Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần.
  • Được bộ tư pháp cấp hành nghề luật sư tại Việt Nam.
  • Người đang có giấy phép lao động tại Việt Nam.
  • Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt.
  • Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú

  • 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7A); Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B),có dán ảnh (kèm theo 02 ảnh cỡ 2x 3 cm);
  • Hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ tạm trú;
  • 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập văn phòng đại diện; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu;
  • 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động;
  • Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình…

Thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con.. của người được cấp thẻ tạm trú

  • Hồ sơ cần chuẩn bị:
  • Mẫu đề nghị xin cấp thẻ tạm trú .
  • Tờ khai thông tin về người Nga (vợ, chồng, con…) đề nghị cấp thẻ tạm trú.
  • 02 ảnh 3×4.
  • Bản sao các giấy tờ  của công ty tại Việt Nam: đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký mẫu dấu phải được công chứng.
  • Hộ chiếu gốc của người cần làm thẻ tạm trú.
  • Thẻ tạm trú gốc của người đã có giấy phép lao động.
  • Sổ đăng ký tạm trú với công an địa phương hoặc xác nhận lưu trú.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, con cái.
  • Giấy giới thiệu và giấy ủy quyền công ty đi làm thẻ tạm trú.
  1. Gia hạn thẻ tạm trú cho người Nga tại Đồng Nai

Trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú:

  • Vẫn đảm bảo điều kiện lao động, kinh doanh ổn định tại Việt Nam.
  • Còn hạn tạm trú khi tiến hành xin cấp thẻ tạm trú mới.
  • Không vi phạm các quy định về quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam. 

Hồ sơ cần có:

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  • Giấy phép lao động (nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động).
  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam.
  • Mẫu đơn thông tin về người nước ngoài (có ảnh và đóng dấu)…

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như việc xin cấp visa (thị thực)xin cấp thẻ tạm trúgia hạn thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam..

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top