Thủ tục cấp thẻ tạm trú ký hiệu LĐ cho người nước ngoài có GPLĐ

Thủ tục cấp thẻ tạm trú ký hiệu LĐ cho người nước ngoài có GPLĐ

Thẻ tạm trú 0 Comment 3

Giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc phải có với người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Với giấy phép lao động được cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ có thời hạn tối đa là 02 năm nên tùy vào thời hạn của hợp đồng làm việc mà người lao động nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú với thời hạn 01 năm hay 02 năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề xung quanh thủ tục cấp thẻ tạm trú có kí hiệu LĐ qua bài viết sau:

  1. Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú như sau:
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

(Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).

  • Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.
  • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.

(Thị thực phải có ký hiệu là LĐ).

  • Có văn bản xác nhận giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.
  1. Nơi nộp hồ sơ:

Người yêu cầu xin cấp thẻ tạm trú nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

  1. Thời gian chờ nhận kết quả: 

05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

  1. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:
  • Giấy phép Đăng kí kinh doanh,/Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh…
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: với các Doanh nghiệp có nhu cầu làm con dấu có biểu tượng hay chữ viết  nước ngoài phải tuân theo Điều 8 tại Thông tư Khắc con dấu và cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu tại Công an cấp tỉnh

  • Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA6.

Biểu mẫu này dùng cho doanh nghiệp và tổ chức hoạt động tại Việt Nam xin cấp thẻ tạm trú chủ đầu tư, người lao động nước ngoài có giấy phép lao động, và những trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động ..

  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài theo mẫu NA8.
  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng.
  • Giấy phép lao động bản gốc.
  • Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú tại địa phương có dấu xác nhận của Công an xã/phường nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • 02 ảnh cỡ 2×3 (phông nền trắng, không đeo kính, thời hạn không quá 06 tháng từ ngày nạp hồ sơ).
  • Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

Để bảo đảm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thành công và không mất thời gian và chi phí cho khách hàng, nếu có nhu cầu xin Cấp thẻtạm trú kí hiệu LD, hãy liên hệ với chúng tôi,  nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top