Thủ tục cấp visa Việt Nam cho khách nước ngoài vào dự hội nghị, hội thảo

Thủ tục cấp visa Việt Nam cho khách nước ngoài vào dự hội nghị, hội thảo

Visa Việt Nam 0 Comment 215

Visa Việt Nam mang ký hiệu HN – cấp cho người nước ngoài vào dự hội nghị, hội thảo tại Việt Nam có thời gian ngắn hạn không quá 03 tháng. Thông thường, khách nước ngoài có thể chọn một trong hai loại visa là: visa 3 tháng 1 lần nhập cảnhvisa 3 tháng nhiều lần nhập cảnh.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc xin visa nhập cảnh Việt Nam dự hội nghị, hội thảo sẽ gặp nhiều khó khăn nếu đất nước của khách nước ngoài không có Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam hoặc ở quá xa so với nơi khách đang sinh sống. Trường hợp này khách cần liên hệ với doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh tại Việt Nam làm thủ tục nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ Việt Nam.

Khi visa tham dự hội nghị, hội thảo tại Việt Nam của quý khách hết hạn, quý khách có thể tiếp tục xin gia hạn visa để có thêm thời gian ở lại Việt Nam.

1.Trong quá trình xin visa nhập cảnh Việt Nam dự hội nghị, hội thảo, quý khách cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (passport) gốc còn giá trị thời hạn trên 6 tháng.
  • Công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa.
  • Thư mời tham gia hội nghị, hội thảo (Có ghi rõ lý do, thời gian mời, đầy đủ tên bên mời, tên người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của bên mời).

2Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam dự hội nghị, hội thảo:

  • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức gồm có:
  • Giấy đăng ký kinh doanh,
  • Giấy phép đầu tư,
  • Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện,…
  • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài (mẫu NA16).

Lưu ý: hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam chỉ đăng ký một lần tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ này không nộp lại cho các lần làm thủ tục tiếp theo.

Doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh nộp hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài vào dự hội nghị, hội thảo tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành  phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Thời gian giải quyết theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian nhận kết quả visa sẽ được ghi rõ trong biên nhận khi doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách có thể gọi điện đến số : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top