Thủ tục khám sức khỏe cho người xin Giấy Phép Lao Động tại Việt Nam

Thủ tục khám sức khỏe cho người xin Giấy Phép Lao Động tại Việt Nam

Giấy phép lao động 0 Comment 155

Người lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam cần có Giấy phép lao động. Khi làm Giấy phép lao động người nước ngoài tại Việt Nam thường quan tâm đến rất nhiều vấn đề trong đó có việc xin Giấy khám sức khỏe. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các vấn đề liên quan đến việc xin Giấy khám sức khỏe để làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội.

1. Cở sở pháp lý:

– Nghị định số 11/201/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

– Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 06 năm 2012 hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

Người lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc sẽ thuộc 01 trong 02 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Người lao động nước ngoàihiện tại vẫn ở nước ngoài và có nhu cầu muốn sang Việt Nam làm việc. Đối với trường hợp này, trước tiên người lao động cần xin cấp visa sau đó mới tiến hành cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

Trường hợp 2: Người lao động nước ngoài đã qua Việt Nam và hiện tại muốn làm việc tại Việt Nam. Với trường hợp này thì người lao động nước ngoài cần gửi hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội

2. Khám sức khỏe ở đâu tại Hà Nội.

Giấy khám sức khỏe hay Giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện làm việc là một tài liệu bắt buộc có trong hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Theo công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Cục Khám chữa bệnh – Bộ y tế ban hành danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo thông tư số 14/2013/TT –BYT quy định.

Theo quy định trên thì người nước ngoài muốn khám sức khỏe để làm thủ tục xin cấp Giấy phép lao động tại Hà Nội thì đến các bệnh viện sau tại hà Nội để khám:

 1. Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
 2. Bệnh viện E
 3. Bệnh viện đa khoa Đức Giang
 4. Bệnh viện đa khoa Đống Đa
 5. Bệnh viện đa khoa Việt – Pháp
 6. Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai
 7. Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Ngọc
 8. Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc
 9. Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội
 10. Bệnh viện đa khoa tư nhân.
 11. Bệnh viện Bạch Mai.
 12. Phòng khám đa khoa Dr. Binh TeleClinic
 13. Phòng khám đa khoa Viêtlife

3. Thủ tục cấp giấy phép lao động cho lao động người nước ngoài tại Việt Nam

Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

– Hồ sơ người lao động nước ngoài cần chuẩn bị:

. Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật, công chứng

. Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người nước ngoài phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng

. Lý lịch tư pháp Việt Nam với điều kiện người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng.

. Giây khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Lao động quy định

. Hộ chiếu bản sao công chứng

. 02 ảnh mầu kích thước 4cmx6cm phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Hồ sơ công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị;

.Mẫu công văn chấp thuận cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài được UBND thành phố/tỉnh nơi công ty có trụ sở chính đồng ý

. Hợp đồng lao động của công ty tại Việt Nam với cá nhân người lao động nước ngoài

. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động: Mẫu số 6

. Đăng ký kinh doanh của công ty, bản sao y công chứng

. Giấy giới thiệu: 02 bản

Thời gian làm giấy phép lao động 10-15 ngày làm việc

Mọi thông tin về Cấp giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam quý khách có thể liên hệ tới số hotline: 0906 847 588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Trân trọng cảm ơn

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top