Thủ tục làm Giấy Phép Lao Động cho người Srilanka tại Việt Nam

Thủ tục làm Giấy Phép Lao Động cho người Srilanka tại Việt Nam

Giấy phép lao động 0 Comment 114

Làm Giấy phép lao động cho người Sri Lanka không tùy thuộc vào ký hiệu visa. Chỉ cần đủ điều kiện cấp Giấy phép lao động và có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh, người Sri Lanka có thể làm giấy phép lao động với thời hạn tối đa 02 năm.

Có 02 lựa chọn cho người Sri Lanka làm Giấy phép lao động :

  • Lựa chọn 1: Người Sri Lanka đang ở nước ngoài và sắp tới sẽ đến Việt Nam làm việc. Hành khách có thể làm GPLĐ trước, sau khi đã có GPLĐ rồi thì sẽ tiến hành làm thủ tục visa đến Việt Nam.
  • Lựa chọn 2: Người Sri Lanka đã nhập cảnh Việt Nam và tiến hành làm GPLĐ.

Lưu ý quan trọng trước khi Làm Giấy phép lao động:

  • Các giấy tờ được cấp ở Sri Lanka phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Nội dung xác nhận kinh nghiệm làm việc phải chi tiết và rõ ràng, phần này rất quan trọng, hành khách nên liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
  • Hành khách làm GPLĐ và sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi nên để chúng tôi soạn hồ sơ và làm theo hướng dẫn, tránh trường hợp làm không đúng sẽ phải làm lại giấy tờ từ đầu.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ để làm Giấy phép lao động cho người Sri Lanka tại Việt Nam như sau:

Bước 1: Hành khách mang tất cả các giấy tờ được cấp tại Sri Lanka lên cơ quan ngoại giao tại Sri Lanka để xác nhận.

Bước 2: Tiếp đó hành khách mang những giấy tờ đã xác nhận tại bước 1 nói trên qua cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka xác nhận thêm lần nữa.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka:

Địa chỉ: 30/05, Ward Place, Colombo 7, Sri Lanka

          Điện thoại: +94-11-2696050

          Fax: +94-11-2692040

          Email: vnemb-srilanka@mofa.gov.vn

  1. Làm Giấy phép lao động Việt Nam cho người Sri Lanka đang ở nước ngoài

Hồ sơ Làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trống đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Lý lịch tư pháp tại Sri Lanka đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy khám sức khỏe tại Sri Lanka đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.

Tất cả các giấy tờ trên gửi về Việt Nam để dịch thuật công chứng và tiến hành làm GPLĐ.

Công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho người Sri Lanka cần chuẩn bị một số tài liệu để hoàn tất thủ tục làm GPLĐ như:

  • Công văn chấp thuận tuyển dụng lao động nước ngoài với Sở Lao động Thương binh và Xã hội hoặc BQLCKCN.
  • Hợp đồng lao động của Công ty tại Việt Nam với cá nhân người Sri Lanka.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép đăng ký mẫu dấu Công ty sao y công chứng.

Thời gian làm Giấy phép lao động : 15 ngày làm việc, đối với các trường hợp khó sẽ kéo dài thời gian trên 01 tháng.

  1. Làm Giấy phép lao động Việt Nam cho người Sri Lanka đã nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ Làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trống (không bỏ sót 1 trang nào trên cuốn hộ chiếu).
  • Lý lịch tư pháp tại Sri Lanka đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng .
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Lý lịch tư pháp tại Việt Nam (nếu hành khách Sri Lanka đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm)
  • Thông tin Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Thời gian Làm Giấy phép lao động : 15 ngày làm việc.

  1. Làm GPLĐ Việt Nam cho người Sri Lanka chuyển từ Công ty cũ sang Công ty mới

Hành khách phải có bản gốc hoặc bản sao y công chứng Giấy phép lao động đang còn hạn. Hồ sơ làm Giấy phép lao động sẽ đơn giản hơn nếu Công ty mới làm GPLĐ phải cùng vị trí với Công ty cũ cho người Sri Lanka.

Hồ sơ Làm Giấy phép lao động như sau:

  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trống (không bỏ sót 1 trang nào trên cuốn hộ chiếu).
  • Bản gốc hoặc bản sao y công chứng GPLĐ cũ đang còn hạn.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Lý lịch tư pháp tại Việt Nam (nếu hành khách Sri Lanka đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm)
  • Thông tin Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  1. Gia hạn GPLĐ Việt Nam cho người Sri Lanka

Trước khi hết hạn Giấy phép lao động 05 ngày, hành khách Sri Lanka bắt buộc phải gia hạn Giấy phép lao động , nếu muộn hơn hành khách phải Làm Giấy phép lao động mới.

Hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động bao gồm:

  • Công văn chấp thuận của cơ quan quản lý lao động về gia hạn Giấy phép lao động cho người Sri Lanka.
  • Bản hộ chiếu sao y công chứng của người Sri Lanka.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Thông tin Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Thời gian giải quyết gia hạn Giấy phép lao động : 7-10 ngày làm việc. 

Làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài hiện nay vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn do có nhiều thủ tục liên quan. Do đó để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top