Thủ tục làm giấy phép lao động cho người Thụy sỹ tại Tp.Hồ Chí Minh

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người Thụy sỹ tại Tp.Hồ Chí Minh

Giấy phép lao động 0 Comment 17

Người nước ngoài khi muốn vào Việt Nam làm việc theo hình thức hợp đồng lao động đều cần có ba loại giấy tờ đó là visa lao động, Giấy phép lao động và Thẻ tạm trú. Ngày nay khi kinh tế của đất nước đang có nhiều bước phát triển thì người nước ngoài đến Việt Nam lao động ngày càng tăng. Bài viết sau đây có thể giúp cho quý khách hàng về hồ sơ, thủ tục làm các loại giấy tờ trên cho người mang quốc tịch Thụy sỹ tại Tp Hồ Chí Minh.

Có hai trường hợp với người lao động là xin cấp mới và xin cấp lại GPLD.

 1. Những giấy tờ cần có để xin cấp mới GPLĐ

– Văn bản đề nghị cấp GPLĐ của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Các văn bản này được cấp không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Nghị định 11 quy định chi tiết về giấy chứng nhận sức khỏe phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe, và vẫn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp phép lao động. Tại Tp HCM khách hàng có thể làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện sau:

 • BV Nhân dân 115
 • BV Trưng Vương
 • BV quận Thủ Đức
 • BV Đa khoa Vạn Hạnh
 • BVĐK An Sinh
 • BVĐK Phước An – CN 3
 • BV Chợ Rẫy
 • BV FV
 • BVĐK Quốc tế  Columbia Asia Sài Gòn
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm. Trước đây theo quy định cũ thì giấy xác nhận kinh nghiệm cần ít nhất 05 năm làm việc. Tuy  nhiên, theo quy định mới giấy xác nhận kinh nghiệm đã rút xuống còn ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo, phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam. Trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 • Các bằng cấp liên quan đến vị trí việc làm tại Việt Nam.
 • Quyết định của UBND Tỉnh về việc cho phép sử dụng lao động nước ngoài.

– 02 ảnh, kích thước 4×6, phông nền trắng, chụp rõ, chính diện, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

 1. Đối với hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do hết hạn gồm:

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động.

– Giấy phép lao động cũ.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì Giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, ảnh chụp không quá 06 tháng).

– Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

Lưu ý: Trường hợp cấp lại giấy phép lao động kèm theo thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

Người lao động Thụy sỹ tại Tp.Hồ Chí Minh cần nắm rõ các quy định của pháp luật Việt Nam để khi làm việc đạt hiệu quả, tránh mất thời gian và công sức. Để biết thêm thông tin về các loại hình dịch vụ làm giấy phép lao động tại Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top