Thủ tục Làm Giấy Phép Lao Động tại Hà Nội cho người Anh

Thủ tục Làm Giấy Phép Lao Động tại Hà Nội cho người Anh

Giấy phép lao động 0 Comment 54

Là thủ đô, một trung tâm kinh tế, chính trị của Việt Nam, hằng năm Hà Nội thu hút rất nhiều người nước ngoài trong đó có người nước ngoài quốc tịch Anh. Người Anh khi đến Việt Nam muốn làm việc, sinh sống lâu dài cần làm thẻ tạm trú. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm giấy phép lao động để xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài quốc tịch Anh tại Hà Nội.

  1. Cơ sở pháp lý

– Nghị định Số 11/2016/NĐ – CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  1. Điều kiện được làm giấy phép lao động cho người nước ngoài quốc tịch Anh tại Hà Nội

. Người Anh có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật

. Người Anh có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

. Người Anh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

. Người Anh không phải là người phạm tội hoặc tuy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

. Người Anh được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

  1. Hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài quốc tịch Anh tại Hà Nội.

– Đơn đề nghị làm giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe. Tại Hà Nội người Anh có thể xin giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện sau:

. Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

. Bệnh viện E

. Bệnh viện đa khoa Đức Giang

. Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

. Bệnh viện đa khoa Việt – Pháp.

. Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai.

. Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Ngọc.

. Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc.

. Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội.

. Bệnh viện đa khoa tư nhân.

. Bệnh viện Bạch Mai.

. Bệnh viện đa khoa Dr. Bình TeleClinic

. Phòng khám đa khoa Vietelife.

– Lý lịch tư pháp theo quy định

– Văn bản chứng minh người nước ngoài quốc tịch Anh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên: Bằng đại học, Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài…

– 02 ảnh màu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.

– Hộ chiếu bản sao nguyên quyển có chứng thực.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài quốc tịch Anh ( Tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, công văn chấp thuận sử dụng lao động…)

Các giấy tờ này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch sang tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người nước ngoài quốc tịch Anh có thể nộp hồ sơ tại an quản lý khu công nghiệp/ khu chế xuất hoặc Sở lao động thương binh và xã hội thành phố Hà Nội.

Thời hạn giải quyết 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài hiện nay vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn do có nhiều thủ tục liên quan. Do đó để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top