Thủ tục làm Giấy Phép Lao Động Việt Nam cho người Lebanon

Thủ tục làm Giấy Phép Lao Động Việt Nam cho người Lebanon

Giấy phép lao động 0 Comment 24

Nội dung chính:

  • Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Lebanon chưa nhập cảnh Việt Nam
  • Thủ tục làm GPLĐ cho người Lebanon đã nhập cảnh Việt Nam
  • Thủ tục làm GPLĐ cho người Lebanon chuyển từ Công ty cũ sang Công ty mới
  • Thủ tục gia hạn GPLĐ cho người Lebanon

Một số điểm chú ý quan trọng trước khi làm Giấy phép lao động:

  • Người Lebanon chưa nhập cảnh Việt Nam lần nào cũng có thể làm được GPLĐ.
  • Các giấy tờ được cấp ở Lebanon phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Nội dung xác nhận kinh nghiệm làm việc phải chi tiết và rõ ràng.
  • Hộ chiếu của người Lebanon cần làm GPLĐ phải còn thời hạn tối thiểu trên 01 năm tính từ thời điểm làm Giấy phép lao động.
  • Người Lebanon nhập cảnh Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt Nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ để làm Giấy phép lao động Việt Nam cho người Lebanon như sau:

Bước 1: Hành khách mang tất cả các giấy tờ được cấp tại Lebanon lên cơ quan ngoại giao tại Lebanon để xác nhận.

Bước 2: Sau đó, hành khách mang những giấy tờ đã xác nhận tại bước 1 nói trên qua cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon xác nhận thêm lần nữa.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon:

  • Địa chỉ: No 8 Madina El Monawara St.Dokki, Cairo, Egypt
  • Điện thoại: (202) 761 7309
  • Fax: (202) 336 8612
  • Email: vinaemb@intouch.com

Một số vị trí làm Giấy phép lao động cho người Lebanon được đơn giản hóa các thủ tục:

  • Người Lebanon là Giám đốc điều hành, hoặc người đại diện pháp luật có tên trong đăng ký kinh doanh.
  • Người Lebanon là thành viên hội đồng quản trị phải có tên trong đăng ký kinh doanh.
  • Người Lebanon là Giám đốc, thành viên hội đồng quản trị có xác nhận của Sở Lao động hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp.
  • Người Lebanon có tên trong thành phần góp vốn được miễn làm Giấy phép lao động.
  1. Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Lebanon chưa nhập cảnh Việt Nam

Đối với người Lebanon chưa nhập cảnh Việt Nam và đang ở nước ngoài, hành khách có thể làm GPLĐ trước, sau khi đã có GPLĐ rồi thì sẽ tiến hành thủ tục làm visa đến Việt Nam.

Hồ sơ làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Xác nhận không phạm tội của Chính phủ Lebanon cấp đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy khám sức khỏe tại Lebanon đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng, không đeo kính.

Tất cả các giấy tờ trên gửi về Việt Nam để tiến hành làm Giấy phép lao động.

Công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho người Lebanon cần bổ sung một số tài liệu để hoàn tất thủ tục làm GPLĐ như sau:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp thuộc tất cả các tỉnh thành trong cả nước.
  • Văn bản chấp thuận của UBND về tình hình sử dụng lao động.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.

Thời gian làm Giấy phép lao động: 15 ngày làm việc, đối với các hồ sơ khó sẽ kéo dài thời gian trên 01 tháng.

  1. Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Lebanon đã nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trống.
  • Xác nhận không phạm tội của Chính phủ Lebanon cấp đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Xác nhận không phạm tội của Chính phủ Việt Nam cấp (nếu người Lebanon đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm)
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng, không đeo kính.
  • Thông tin Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Thời gian làm Giấy phép lao động: 15 ngày làm việc.

  1. Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Lebanon chuyển từ Công ty cũ sang Công ty mới

Hành khách người Lebanon phải có bản gốc hoặc bản sao y công chứng GPLĐ đang còn hạn. Hồ sơ làm GPLĐ sẽ đơn giản hơn nếu Công ty mới làm GPLĐ phải cùng vị trí với Công ty cũ.

Hồ sơ làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trống.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Bản gốc hoặc bản sao y công chứng GPLĐ cũ đang còn hạn.
  • Xác nhận không phạm tội của Chính phủ Việt Nam cấp.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng, không đeo kính.
  • Thông tin Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  1. Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người Lebanon

Trước khi hết hạn GPLĐ 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, người Lebanon bắt buộc phải gia hạn GPLĐ, nếu muộn hơn hành khách phải làm lại GPLĐ mới.

Hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động như sau:

  • Công văn chấp thuận của Sở Lao động hoặc BQLCKCN về gia hạn GPLĐ cho người Lebanon.
  • Bản sao y công chứng hộ chiếu của người Lebanon.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ đang còn hạn.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng, không đeo kính.
  • Thông tin Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Thời gian gia hạn Giấy phép lao động: 7-10 ngày làm việc.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top