Thủ tục làm thẻ tạm trú 02 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú 02 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 33

Theo quy định mới hiện nay, thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có thời hạn tối thiểu không quá 2 năm thay cho quy định một năm trước đây. Điều này tạo điều kiện cho người nước ngoài yên tâm cư trú và có nhiều thời gian hoạt động tại Việt Nam hơn. Vậy những trường hợp nào sẽ được cấp thẻ tạm trú 2 năm và có những quy định gì về thủ tục cấp thẻ tạm trú 2 năm cho người nước ngoài ?

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đến Việt Nam Du lịch, lao động… Liên hệ: 0906.847.588

Những trường hợp sau được cấp thẻ tạm trú 2 năm:

  • Người nước ngoài là phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài là người lao động tại Việt Nam.

Hồ sơ pháp lý của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài đăng ký lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

  • Bản sao đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu.
  • Bản sao đăng ký mã số thuế .
  • Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu.
  • Đối với cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài thì cần có giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, giấy xác nhận cư trú tại địa phương,…

Các giấy tờ xin cấp thẻ tạm trú 2 năm cho người nước ngoài bao gồm:

  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh (mẫu NA6).
  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh (mẫu NA8).
  • 02 ảnh 3cmx4cm.
  • 01 bản sao hoặc bản photo (kèm theo bản chính để đối chiếu) các giấy tờ sau:
  • Đối với trường hợp người nước ngoài là người lao động tại Việt Nam thì phải có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam như: giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh,…
  • Đối với trường hợp phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam thì phải có giấy tờ xác nhận phóng viên, báo chí thường trú.
  • Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người nước ngoài thì cần có các loại giấy tờ sau:
  • Giấy đăng ký kết hôn,
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình,
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con,…

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thẻ tạm trú.

Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0906 847 588. Hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top