Thủ tục làm Thẻ Tạm Trú cho Bố/Mẹ của người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm Thẻ Tạm Trú cho Bố/Mẹ của người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 118

Nhiều người nước ngoài khi sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam và đã được làmThẻ tạm trú thường có nhu cầu mang theo người thân sang Việt Nam, trong đó có bố mẹ của người nước ngoài. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục xin làm Thẻ tạm trú cho bố mẹ của người nước ngoài tại Việt Nam.

  1. Cơ sở pháp lý:

– Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5 2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam- Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam

– Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01.2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28//2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-CA-BNG ngày 29/01/2002

  1. Điều kiện xin làmThẻ tạm trú cho cha mẹ của người được cấp thẻ

Cha mẹ người nước ngoài muốn làm Thẻ tạm trú phải có visa thăm thân ký hiệu TT, Thủ tục làm visa thăm thân như sau:

– Sổ hộ khẩu gia đình chứng minh mối quan hệ là cha mẹ của người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú. Nếu là hồ sơ tiếng nước ngoài phải được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

– Form mẫu công ty đóng dấu và ký tên.

– Đăng ký kinh doanh công ty y sao công chứng.

– Bản sao y công chứng hộ chiếu và visa hoặc thẻ tạm trú của bố hoặc mẹ

– Thời giam cấp visa 05 ngày làm việc

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.

– Chỉ xin được visa 06 tháng là tối đa theo quy định hiện nay.

  1. Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người đi theo.

. Hộ chiếu gốc và thẻ tạm trú bản gốc của người nước ngoài có bố mẹ cần xin cấp Thẻ tạm trú.

. Sổ hộ khẩu có liên quan là bố mẹ của người nước ngoài được cấp Thẻ tạm trú có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp Thẻ tạm trú

. Hộ chiếu gốc của người đi theo có visa thăm thân ( ký hiệu TT)

. Công văn và đơn xin Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA6.

. Văn bản đề nghị Làm thẻ tạm trú. Mẫu NA7.

. Đăng ký kinh doanh công ty y sao công chứng

. Xác nhận lưu trú của công an địa phương.

. 02 ảnh màu kích thước 2cmx3cm, phông nền trắng, chụp rõ nét, chính diện.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin làm thẻ tạm trú cho bố mẹ người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Thời hạn Làm thẻ tạm trú cho bố mẹ người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top