Thủ tục làm thẻ tạm trú cho luật sư người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho luật sư người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 99

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có nghề luật sư. Cũng như những ngành nghề khác thì luật sư người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam cần làm thẻ tạm trú. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các vấn đề liên quan đến thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam.

  1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho luật sư người nước ngoài.

– Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Nếu là hồ sơ tiếng nước ngoài phải được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự và sau cùng là dịch thuật công chứng.

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng

– Thị thực đang sử dụng tại Việt nam phải đúng mục đích. Thị thực có ký hiệu ĐT.

– Có chứng chỉ hành nghề luật sư đang còn hiệu lực do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

– Có kinh nghiệm tư vấn pháp luật nước ngoài, pháp luật quốc tế

– Cam kết tuân thủ Hiến pháp, pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư tại Việt Nam.

– Được tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài cử vào hành nghề tại Việt Nam hoặc chi nhánh, công ty luật nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức hành nghề luật sư của Việt Nam đồng ý tuyển dụng vào làm việc tại các tổ chức đó.

  1. Hồ sơ xin làm thẻ tạm trú cho luật sư người nước ngoài tại Việt Nam

– Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú. Mẫu NA6

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA8.

– Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam do Bộ tư pháp Hà Nội cấp có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú( kèm theo bản chính để đối chiếu).

– 02 ảnh cỡ 3cmx4cm, ảnh màu, phông nề trắng, chụp chính diện, rõ nét.

– Cơ quan, tổ chức khi đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần phải nộp hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, gồm một trong những giấy tờ sau:

. Giấy phép Quyết định của cơ quan có thẩm quyển về việc thành lập tổ chức

. Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức có công chứng do cơ quan có thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

. Văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.

Với các trường hợp xin làm thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc co của luật sư nước ngoài thì cần có các loại giấy tờ sau:

– Giấy đăng ký kết hôn

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình

– Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho luật sư người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi doanh nghiệp, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.

Thời hạn nhận được thẻ tạm trú cho luật sư người nước ngoài là 05 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top