Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam

Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam

Giấy phép lao động 0 Comment 34

Người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam có thể làm Thẻ tạm trú thời hạn 01 năm hoặc 02 năm, với điều kiện là phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh và phải có Giấy phép lao động (GPLĐ). 

Để làm Thẻ tạm trú thời hạn 02 năm, người Nhật Bản phải chú ý các điều kiện sau:

  • Hành khách Nhật Bản đã từng nhập cảnh Việt Nam.
  • Chưa bao giờ vi phạm luật pháp Việt Nam.
  • Phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  • Phải có Giấy phép lao động của Công ty bảo lãnh và còn thời hạn hiệu lực trên 01 năm tại thời điểm làm Thẻ tạm trú.
  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải còn thời hạn hiệu lực trong thời gian làm Thẻ tạm trú.
  • Hộ chiếu của hành khách phải còn thời hạn trên 01 năm.
  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam

Người Nhật Bản có Giấy phép lao động sẽ được cấp Thẻ tạm trú với thời hạn 02 năm. Bên cạnh đó, visa nhập cảnh Việt Nam lần gần nhất của hành khách phải có ký hiệu LĐ (visa lao động).

Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm cho người Nhật Bản như sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 01 năm và visa có ký hiệu LĐ.
  • GPLĐ bản sao y công chứng.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi khách đang tạm trú.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Thời gian cấp thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.
  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm cho thân nhân người Nhật Bản là vợ, chồng, con cái đi theo

Điều kiện làm Thẻ tạm trú cho thân nhân của người Nhật Bản đi theo là phải có visa thăm thân ký hiệu TT. Để làm visa thăm thân, hành khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm cho thân nhân người Nhật Bản đi theo như sau:

  • Hộ chiếu gốc và Thẻ tạm trú bản gốc của bố hoặc mẹ.
  • Hộ chiếu gốc của thân nhân đi theo có visa thăm thân ký hiệu TT.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi thân nhân người Nhật Bản đang tạm trú.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Thời gian cấp thẻ tạm trú là 05 ngày làm việc.
  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam

Nhà đầu tư Nhật Bản có thể làm ngay Thẻ tạm trú mà không cần Giấy phép lao động với điều kiện là visa nhập cảnh Việt Nam lần gần nhất phải có ký hiệu ĐT (visa đầu tư).

Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản như sau:

  • Giấy xác nhận miễn GPLĐ cho nhà đầu tư của Sở Lao động hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp thuộc tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
  • Hộ chiếu gốc và visa có ký hiệu ĐT.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi nhà đầu tư Nhật Bản đang tạm trú.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Thời gian cấp thẻ tạm trú là 05 ngày làm việc.
  1. Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản tại Việt Nam

Để gia hạn Thẻ tạm trú, người Nhật Bản phải gia hạn lại Giấy phép lao động hoặc làm lại Giấy phép lao động mới, sau đó tiến hành làm lại Thẻ tạm trú mới.

Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản như sau:

  • Hộ chiếu gốc của người Nhật Bản cần gia hạn Thẻ tạm trú.
  • Bản gốc Thẻ tạm trú cũ.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Hành khách phải gia hạn lại GPLĐ hoặc làm lại GPLĐ mới.
  • Giấy xác nhận tạm trú với Công an địa phương nơi khách đang tạm trú.
  • Form mẫu NA6, NA5 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Thời gian gia hạn thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.

Mọi thông tin về Thẻ tạm trú Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top