Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 717

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay có rất nhiều công dân Việt Nam kết hôn với người mang quốc tịch nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc con cái và vợ hoặc chồng trong các gia đình đó không mang quốc tịch Việt Nam. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam.

Thời hạn của thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam theo quy định có thời hạn tối đa không quá 5 năm. Trường hợp trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam thì sẽ được làm thẻ tạm trú với thời hạn tối đa không quá 3 năm trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện về pháp luật.

  1. Điều kiện xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam như sau:
    • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng
    • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích
    • Đối với trường hợp có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì người nước ngoài phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài. Trường hợp trẻ em có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam phải có giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác chứng minh có bố hoặc mẹ hiện tại đang là người mang quốc tịch Việt Nam. Các tài liệu này phải được dịch thuật, công chứng hoặc hợp pahps hóa lãnh sự theo quy định.
  2. Hồ sơ xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam
    • Mẫu NA7 – Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.Tải mẫu NA7 tại đây
    • Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Tải mẫu NA8 tại đây
    • Hộ chiếu gốc và visa gốc.
    • 02 ảnh 3cmx4cm với trường hợp là trẻ em. 02 ảnh 2cmx3cm với trường hợp có vợ hoặc chồng cần là thẻ tạm trú.
      • Tiêu chuẩn mẫu ảnh

        Tiêu chuẩn mẫu ảnh

    • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân: của bố hoặc mẹ trẻ em là người Việt Nam , của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam
    • Đối với trường hợp cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam cần có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc ghi chú kết hôn tại Việt Nam nếu đăng ký kết hôn tại nước ngoài.
    • Đối với trẻ em có bố mẹ là người Việt Nam cần có các giấy tờ chứng minh như: Giấy khai sinh, các giấy tờ liên quan chứng minh quan hệ cha con, mẹ con theo quy định ..
  1. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là ngườ Việt Nam

Người nước ngoài có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mà thân nhân người nước ngoài đang lưu trú.

4.Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ cho người nước ngoài

thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top