Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đã có Giấy Phép Lao Động

Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đã có Giấy Phép Lao Động

Thẻ tạm trú 0 Comment 202

Người nước ngoài đễn Việt Nam làm việc thông thường cần có Giấy phép lao động thẻ tạm trú để có thể sinh sống và làm việc lâu dài. Có một số trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động nhưng cũng có một số trường hợp người lao động cần có giấy phép lao động để làm thẻ tạm trú. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm thẻ tạm trú 02 năm cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam.

  1. Điều kiện làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có Giấy phép lao động tại Việt Nam.

Để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được cấp giấy phép lao động cần có visa lần nhập cảnh gần nhất phải có ký hiệu LĐ ( ký hiệu của visa lao động ). Nếu làm Giấy phép lao động rồi, visa của người đó có ký hiệu DN,DL,TT,VR thì phải làm lại công văn visa mới theo công ty cấp giấy phép lao động để có ký hiệu visa LĐ. Sau đó hành khách xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam để có ký hiệu trên dán tem visa là LĐ.

– Thủ tục cấp visa lao động ký hiệu LĐ

. Giấy phép lao động sao y công chứng

. Form mẫu yêu cầu cấp visa lao động của Cục xuất nhập cảnh

. Đăng ký kinh doanh công ty y sao công chứng

Thời gian cấp visa là 05 ngày làm việc

Sau khi có công văn đó người nước ngoài tiến hành xuất cảnh, nhập cảnh để dán tem visa, tuy nhiên hành khách phải lựa chọn của khẩu để dán tem: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Mộc Bài…

  1. Thủ tục làm thẻ tạm trú 02 năm cho người nước ngoài có Giấy phép lao động tại Việt Nam

– Hộ chiếu gốc và còn hạn trên 01 năm và có visa lao động ( Ký hiệu LĐ)

Giấy phép lao động y sao công chứng.

– Xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài đang cư trú.

– Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA6

– Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA8

-Đăng ký kinh doanh của công ty y sao công chứng.

– 02 ảnh màu kích thước 2cmx3cm phông nền trắng, chụp rõ nét, chính diện.

– Bản photo công văn visa.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú 02 năm cho người lao động nước ngoài có giấy phép lao động tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Thời hạn cấp thẻ tạm trú 02 năm cho lao động người nước ngoài có giấy phép lao động: 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận làm Giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động, visa Việt Nam cho người nước ngoài. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top