Thủ tục làm thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 78

Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài có thời hạn tối đa là 05 năm. Nếu người nước ngoài có Thẻ tạm trú có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam mà không cần phải xin visa hoặc gia hạn visa nhiều lần trong thời hạn của Thẻ tạm trú. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm Thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài tại Việt Nam
1. Điều kiện để làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.
. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 01 năm.
. Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.
. Có Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý lao động cấp đang còn thời hạn từ 01 năm trờ lên.
2. Những trường hợp người nước ngoài được cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm tại Việt Nam.
. Người nước ngoài là thành viên co quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
. Người nước ngoài vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, Cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
. Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
. Người nước ngoài vào Việt nam thực tập, học tập.
3. Thủ tục làm Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam
– Công văn đề nghị cấp Thẻ tạm trú. Mẫu NA6
– Đơn đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA8
– Hộ chiếu gốc và visa còn hạn ít nhất 06 tháng
– 02 ảnh màu kích thước 3cmx4cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.
– Các giấy tờ có giá trị chứng minh người nước ngoài đủ điều kiện cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, Giấy xác nhận Trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh, Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị…
– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú vơi Công an địa phương tại Việt Nam nơi người nước ngoài đang tạm trú
– Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ, người đi nộp hồ sơ phải mang theo chứng minh nhân dân.
Công ty bảo lãnh làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau:
. Giấy phép đăng ký kinh doanh sao y công chứng
. Giấy đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng
. Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký người có thẩm quyền tại công ty
Thời gian làm Thẻ tạm trú 05 ngày làm việc:
• Giấy xác nhận đăng ký tạm trú với Công an địa phương tại Việt Nam nơi người Thái Lan đang tạm trú.
• Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ, người đi nộp hồ sơ phải mang theo chứng minh nhân dân.
Công ty bảo lãnh làm Thẻ tạm trú cho người Thái Lan cần bổ sung thêm những tài liệu sau:
• Giấy phép Đăng ký kinh doanh sao y công chứng
• Giấy Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng
• Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại Công ty
Lưu ý: những tài liệu này sẽ được miễn nếu trước đó Công ty bảo lãnh đã từng nộp một lần tại Cục Xuất Nhập Cảnh để xin visa Việt Nam cho người Thái Lan.
Thời gian làm Thẻ tạm trú: trong thời hạn 05 ngày làm việc.
4. Giải quyết cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm cho người Thái Lan tại Việt Nam
• Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người Thái Lan là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
• Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người Thái Lan thuộc các trường hợp còn lại tại Cơ Quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh nơi doanh nghiệp, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.
5. Gia hạn Thẻ tạm trú cho người Thái Lan tại Việt Nam
Sau khi hết thời hạn của Thẻ tạm trú, người Thái Lan có thể xin gia hạn Thẻ tạm trú nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam.
Hồ sơ gia hạn như sau:
• Công văn đề nghị của Công ty bảo lãnh người Thái Lan.
• Mẫu đơn xin gia hạn Thẻ tạm trú Việt Nam.
• Hộ chiếu gốc của người Thái Lan cần gia hạn Thẻ tạm trú.
• Thẻ tạm trú cũ hết hạn.
• 02 ảnh 3×4 phông nền trắng, không đeo kính.
• Trường hợp người Thái Lan có Giấy phép lao động thì phải gia hạn hoặc làm lại Giấy phép lao động mới.
• Giấy xác nhận lưu trú với Công an địa phương tại Việt Nam.
• Thời gian gia hạn Thẻ tạm trú là 05 – 07 ngày làm việc.

Mọi thông tin về Thẻ tạm trú và gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top