Thủ tục làm Thẻ tạm trú dài hạn cho người Thái Lan tại Việt Nam   

Thủ tục làm Thẻ tạm trú dài hạn cho người Thái Lan tại Việt Nam  

Làm mới thẻ tạm trú, Thẻ tạm trú 0 Comment 43

 

Công dân Thái Lan hiện nay vẫn được miễn visa Việt Nam trong thời hạn 30 ngày, nhưng để thuận tiện hơn khi sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam, người Thái Lan nên làm Thẻ tạm trú, đặc biệt là Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm. Nếu có Thẻ tạm trú, người Thái Lan có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam mà không cần phải xin visa hoặc gia hạn visa nhiều lần trong thời hạn của Thẻ tạm trú.

  1. Điều kiện để làm Thẻ tạm trú cho người Thái Lan tại Việt Nam
  • Hộ chiếu của người Thái lan phải còn thời hạn tối thiểu là 01 năm.
  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.
  • Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý lao động cấp đang còn thời hạn từ 01 năm trở lên.
  1. Những trường hợp người Thái Lan được cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm tại Việt Nam
  • Người Thái Lanlà thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
  • Người Thái Lan vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Người Thái Lanvào Việt Nam làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
  • Nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam và Luật sư Thái Lan hành nghề tại Việt Nam.
  • Người Thái Lanvào Việt Nam thực tập, học tập.
  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm cho người Thái Lan tại Việt Nam như sau:
  • Công văn đề nghị cấp Thẻ tạm trú (theo mẫu NA6).
  • Đơn đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài (theo mẫu NA8).
  • Hộ chiếu bản gốc và visa còn hạn ít nhất 06 tháng.
  • 02 ảnh hồ sơ 3×4 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Các giấy tờ có giá trị chứng minh người Thái Lan đủ điều kiện cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm: Giấy phép đầu tư; Giấy phép thành lập doanh nghiệp; Giấy xác nhận Trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh; Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị,…
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú với Công an địa phương tại Việt Nam nơi người Thái Lan đang tạm trú.
  • Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ, người đi nộp hồ sơ phải mang theo chứng minh nhân dân.

Công ty bảo lãnh làm Thẻ tạm trú cho người Thái Lan cần bổ sung thêm những tài liệu sau:

  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh sao y công chứng
  • Giấy Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại Công ty

Lưu ý: những tài liệu này sẽ được miễn nếu trước đó Công ty bảo lãnh đã từng nộp một lần tại Cục Xuất Nhập Cảnh để xin visa Việt Nam cho người Thái Lan.

Thời gian làm Thẻ tạm trú: trong thời hạn 05 ngày làm việc.

  1. Giải quyết cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm cho người Thái Lan tại Việt Nam
  • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấpThẻ tạm trú cho người Thái Lan là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
  • Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấpThẻ tạm trú cho người Thái Lan thuộc các trường hợp còn lại tại Cơ Quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh nơi doanh nghiệp, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.
  1. Gia hạn Thẻ tạm trú cho người Thái Lan tại Việt Nam

Sau khi hết thời hạn của Thẻ tạm trú, người Thái Lan có thể xin gia hạn Thẻ tạm trú nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam.

Hồ sơ gia hạn như sau:

  • Công văn đề nghị của Công ty bảo lãnh người Thái Lan.
  • Mẫu đơn xin gia hạn Thẻ tạm trú Việt Nam.
  • Hộ chiếu gốc của người Thái Lan cần gia hạn Thẻ tạm trú.
  • Thẻ tạm trú cũ hết hạn.
  • 02 ảnh 3×4 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Trường hợp người Thái Lan có Giấy phép lao động thì phải gia hạn hoặc làm lại Giấy phép lao động mới.
  • Giấy xác nhận lưu trú với Công an địa phương tại Việt Nam.
  • Thời gian gia hạn Thẻ tạm trú là 05 – 07 ngày làm việc.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top