Thủ tục làm thẻ tạm trú tại Cần Thơ cho người Pháp

Thủ tục làm thẻ tạm trú tại Cần Thơ cho người Pháp

Thẻ tạm trú 0 Comment 88

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng về thủ tục, hồ sơ làm visa thương mại và thẻ tạm trú cho người Pháp tại Cần Thơ. 

  1. Làm visa thương mại cho người Pháp tại Cần Thơ

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa:

  • Đơn đề nghị cấp visa Việt Nam. Lưu ý:
  • Nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức đó tại Việt Nam.
  • Nếu do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh thì mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công an xã, phường nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người Pháp bao gồm:
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu.
  • Bản sao đăng ký mã số thuế.
  • Bản đăng ký mẫu chữ ký và con dấu.
  • Hộ chiếu của người Pháp phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng.
  • Giấy phép lao động (đối với trường hợp là người lao động Pháp muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên). Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động.
  • Những tài liệu khác  theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài… 
  1. Làm thẻ tạm trú mới cho người Pháp tại Cần Thơ

Những trường hợp được cấp thẻ tạm trú

Theo quy định thì thẻ tạm trú được cấp cho các đối tượng sau đây:

  • Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở  lên;
  • Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
  • Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
  • Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;
  • Người nước ngoài  có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, văn phòng đại diện các công ty nước ngoài;
  • Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
  • Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của người được cấp thẻ.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp thẻ tạm trú:

  • 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7A);
  • Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B),có dán ảnh (kèm theo 02 ảnh cỡ 2x 3 cm);
  • Hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ tạm trú;
  • 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập văn phòng đại diện; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu;
  • 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động;
  • Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình…

Thẻ tạm trú cho người thân đi cùng người được cấp thẻ tạm trú

  • Mẫu đề nghị xin cấp thẻ tạm trú .
  • Tờ khai thông tin về người Pháp (vợ, chồng, con…) đề nghị cấp thẻ tạm trú.
  • 02 ảnh 3×4 còn hạn theo quy định.
  • Bản sao các giấy tờ  của công ty tại Việt Nam: đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký mẫu dấu phải được công chứng.
  • Hộ chiếu gốc của người cần làm thẻ tạm trú
  • Thẻ tạm trú gốc của người đã có giấy phép lao động.
  • Sổ đăng ký tạm trú với công an địa phương hoặc xác nhận lưu trú.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, con cái.
  • Giấy giới thiệu và giấy ủy quyền công ty đi làm thẻ tạm trú.

Chú ý: Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, con cái phải được hợp thức hóa và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

  1. Gia hạn thẻ tạm trú cho người Pháp tại Cần Thơ

Trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú

  • Vẫn đảm bảo điều kiện lao động, kinh doanh ổn định tại Việt Nam.
  • Còn hạn tạm trú khi tiến hành xin cấp thẻ tạm trú mới.
  • Không vi phạm các quy định về quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam.
  1. Hồ sơ cần có
  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  • Giấy phép lao động (nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động).
  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam.
  • Mẫu đơn thông tin về người nước ngoài (có ảnh và đóng dấu)…

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top