Thủ tục làm thẻ tạm trú tại Hải Phòng cho người Đài Loan

Thủ tục làm thẻ tạm trú tại Hải Phòng cho người Đài Loan

Thẻ tạm trú 0 Comment 104

Tại Hải Phòng, số lượng công dân người Đài Loan sinh sống và làm việc tại đây tương đối khá nhiều do có rất nhiều dự án đầu tư trực tiếp của các nhà đầu tư Đài Loan tại địa phương này. Đối với những công dân Đài Loan muốn vào Hải Phòng cư trú dài hạn để phục vụ mục đích lao động, kinh doanh, hoặc thăm người thân thì cần phải đến cơ quan có thẩm quyền để xin làm thẻ tạm trú tại Hải Phòng

Như vây, tùy vào từng trường hợp cụ thể, công dân Đài Loan sẽ được cấp thẻ tạm trú với thời hạn khác nhau (thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm và thời hạn dài nhất là 5 năm). Để được cấp thẻ tạm trú, doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh người Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hải Phòng.

 1. Hồ sơ xin làm thẻ tạm trú tại Hải Phòng cho người Đài Loan bao gồm:
 • Tờ khai đề nghị làm thẻ tạm trú tại Hải Phòng cho Đài Loan – mẫu NA8.
 • Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú – mẫu NA6 (dùng cho doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh).
 • Hoặc Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú – mẫu NA7 (dùng cho cá nhân bảo lãnh).
 • 02 ảnh (cỡ 3×4 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu).
 • Tiêu chuẩn mẫu ảnh

  Tiêu chuẩn mẫu ảnh

 • Bản sao hộ chiếu của người Đài Loan khi muốn làm thẻ tạm trú tại Hải Phòng
 • Giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam nhưgiấy phép lao động (đối với người lao động Đài Loan) hoặc các giấy tờ khác có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú như: Giấy phép đầu tư; Giấy phép thành lập doanh nghiệp; Giấy xác nhận là Trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh; Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị (đối với người Đài Loan đến Việt Nam công tác, đầu tư, kinh doanh, thương mại).
 • Đối với trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người của người Đài Loan thì cần bổ sung thêm các giấy tờ sau: Giấy đăng ký kết hôn; Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình; Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con theo quy định,…

Lưu ý thêm:

 • Trường hợp gia hạn thẻ tạm trú do hết hạn, ngoài các loại giấy tờ như cấp mới nêu trên còn phải nộp kèm thẻ tạm trú cũ.
 • Trường hợp cấp lại thẻ tạm trú do mất, ngoài quy định như hồ sơ cấp mới nêu trên, phải nộp thêm 01 đơn trình bày lý do mất có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc văn bản báo mất của cơ quan bảo lãnh.
 1. Trình tự cấp thẻ tạm trú tại Hải Phòng cho người Đài Loan được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin làm thẻ tạm trú tại Hải Phòng theo quy định như đã nêu trên.

Bước 2: Cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh người Đài Loan (có trụ sở, hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Hải Phòng) nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hải Phòng. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hải Phòng xem xét cấp thẻ tạm trú cho người Đài Loan.

Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Hải Phòng, quý khách có thể gọi điện tới số : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top