Thủ tục làm Thẻ tạm trú tại Long An cho người Thái Lan

Làm mới thẻ tạm trú, Thẻ tạm trú 0 Comment 13

Người Thái Lan có thời gian tạm trú tại Long An từ 01 năm trở lên sẽ được cơ quan có thẩm quyền tại Long An cấp Thẻ tạm trú, với điều kiện họ không vi phạm pháp luật Việt Nam. Đối với người Thái Lan có Giấy phép lao động (GPLĐ) sẽ cấp Thẻ tạm trú thời hạn 02 năm, còn đối với nhà đầu tư Thái Lan sẽ được cấp Thẻ tạm trú thời hạn 05 năm và được miễn làm Giấy phép lao động.

 

Nội dung chính trong bài viết:

  • Thủ tục làm thẻ tạm trú 02 năm tại Long An cho người Thái Lan có GPLĐ.
  • Thủ tục làm Thẻ tạm trú 05 năm tại Long An cho nhà đầu tư Thái Lan.
  • Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú tại Long An cho người Thái Lan.
  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm tại Long An cho người Thái Lan có GPLĐ

Giấy phép lao động cấp cho người Thái Lan tại Long An có thời hạn là 02 năm, vì vậy thời gian tối đa của Thẻ tạm trú cấp cho người Thái Lan tại Long An cũng là 02 năm.

Hồ sơ làm Thẻ tạm trú 02 năm tại Long An cho người Thái Lan có GPLĐ như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • GPLĐ bản sao y công chứng.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Long An.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.

Đối với Công ty bảo lãnh làm Thẻ tạm trú cho người Thái Lan, nếu chưa có hồ sơ đăng ký với Cục Xuất Nhập Cảnh thì cần chuẩn bị thêm những tài liệu sau:

  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian cấp thẻ tạm trúlà 05 ngày làm việc.
  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú 05 năm tại Long An cho nhà đầu tư Thái Lan

Nhà đầu tư Thái Lan là cổ đông góp vốn và có tên trong Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư thì có thể làm ngay Thẻ tạm trú mà không cần Giấy phép lao động.

Hồ sơ làm Thẻ tạm trú 05 năm tại Long An cho nhà đầu tư Thái Lan như sau:

  • Giấy xác nhận miễn GPLĐ cho nhà đầu tư Thái Lan của Sở Lao động hoặc Ban quản lý các KCN tại Long An.
  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Long An.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Thời gian cấp thẻ tạm trúlà 05 ngày làm việc.
  1. Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú tại Long An cho người Thái Lan

Hồ sơ gia hạn Thẻ tạm trú tại Long An như sau:

  • Hộ chiếu gốc của người Thái Lan cần gia hạn Thẻ tạm trú.
  • Bản gốc Thẻ tạm trú cũ.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Hành khách phải gia hạn lại GPLĐ hoặc làm lại GPLĐ mới.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Long An.
  • Form mẫu NA6, NA5 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Thời gian gia hạn thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.

 

Mọi thông tin về Thẻ tạm trú Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

 

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top