Thủ tục Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người Srilanka

Thủ tục Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người Srilanka

Thẻ tạm trú 0 Comment 55

Để thuận tiện hơn trong công việc và đi lại tại Việt Nam, người Sri Lanka nên làm thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú Việt Nam cho người Sri Lanka sẽ có thời hạn 01 năm hoặc 02 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi có thể làm thẻ tạm trú 02 năm cho người Sri Lanka, điều kiện quan trọng nhất là phải có Giấy phép lao động.

Điều kiện làm Thẻ tạm trú 02 năm cho người Sri Lanka:

  • Người Sri Lanka đã từng nhập cảnh Việt Nam.
  • Chưa bao giờ vi phạm luật pháp Việt Nam.
  • Phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  • Phải có Giấy phép lao động của Công ty bảo lãnh và còn thời hạn hiệu lực trên 01 năm tại thời điểm làm Thẻ tạm trú.
  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải còn thời hạn hiệu lực trong thời gian làm Thẻ tạm trú.
  • Hộ chiếu của người Sri Lanka phải còn thời hạn tối thiểu trên 01 năm.

Chú ý quan trọng:  Nếu người Sri Lanka không có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh và không có Giấy phép lao động, chúng tôi vẫn có thể làm Thẻ tạm trú 02 năm cho hành khách, để làm dịch vụ này hành khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  1. Làm Thẻ tạm trú Việt Nam 02 năm cho Người Sri Lanka

Để làm thẻ tạm trú, trước tiên visa của người Sri lanka phải có ký hiệu LĐ (visa lao động). Nếu visa hiện tại của hành khách đang có ký hiệu khác, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục làm lại công văn visa mới theo ký hiệu LĐ, hành khách phải xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam để dán tem visa có ký hiệu LĐ.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm như sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 01 năm và visa phải có ký hiệu LĐ.
  • Bản sao y công chứng GPLĐ.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi người Sri Lanka đang tạm trú.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Bản photo công văn visa.

Công ty bảo lãnh cho người Sri Lanka cần chuẩn bị một số tài liệu để hoàn tất thủ tục làm thẻ tạm trú:

  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty đóng dấu và ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.

Thời gian làm thẻ tạm trú: 5 – 7 ngày làm việc

  1. Làm Thẻ tạm trú cho thân nhân người Sri Lanka đi theo: vợ, chồng, con

Để làm thẻ tạm trú cho thân nhân người Sri Lanka đi theo, điều kiện là phải có visa thăm thân ký hiệu TT.

Thủ tục làm visa thăm thân như sau:

  • Giấy Đăng ký kết hôn đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Giấy khai sinh của con đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Bản sao y công chứng hộ chiếu và visa hoặc Thẻ tạm trú của bố hoặc mẹ.
  • Form mẫu Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian làm visa là 5 ngày làm việc

Sau khi đã có visa thăm thân, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục làm thẻ tạm trú cho thân nhân người Sri Lanka đi theo.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho thân nhân đi theo bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc và Thẻ tạm trú bản gốc của bố hoặc mẹ.
  • Hộ chiếu gốc của thân nhân đi theo có visa thăm thân (TT).
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi thân nhân người Sri Lanka đang tạm trú.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian làm thẻ tạm trú là 5 ngày làm việc.
  1. Gia hạn Thẻ tạm trú Việt Nam cho người Sri Lanka

Sau khi hết thời hạn của thẻ tạm trú, người Sri Lanka được phép gia hạn thẻ tạm trú với thời hạn tương đương.

Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú như sau:

  • Hộ chiếu gốc của người Sri Lanka cần gia hạn thẻ tạm trú.
  • Bản gốc Thẻ tạm trú cũ.
  • 02 ảnh hồ sơ 2×3 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Hành khách phải gia hạn lại Giấy phép lao động hoặc làm lại Giấy phép lao động mới.
  • Giấy xác nhận lưu trú với Công an địa phương.
  • Form mẫu NA6, NA5 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.

Mọi thông tin thắc mắc về Thẻ tạm trú Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top