Thủ tục làm Thẻ Tạm Trú lên đến 02 năm có loại Visa có ký hiệu DL

Thủ tục làm Thẻ Tạm Trú lên đến 02 năm có loại Visa có ký hiệu DL

Thẻ tạm trú 0 Comment 45

Visa ký hiệu DL cấp cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích là du lịch, để làm Thẻ tạm trú phải chuyển đổi mục đích sang visa ký hiệu DN (visa thương mại) hoặc visa ký hiệu LĐ (visa lao động). 

Nội dung chính trong bài viết:

  • Thủ tục chuyển đổi visa ký hiệu DL sang visa ký hiệu DN hoặc LĐ.
  • Thủ tục làm thẻ tạm trú 02 năm sau khi đã chuyển đổi visa.
  • Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú tại Việt Nam.
  1. Thủ tục chuyển đổi visa ký hiệu DL sang visa ký hiệu DN hoặc LĐ

Visa ký hiệu DN và visa ký hiệu LĐ là 02 loại visa công tác tại Việt Nam. Người nước ngoài nhập cảnh bằng một trong 02 loại visa này có thể làm được Thẻ tạm trú và làm Giấy phép lao động tại Việt Nam. Hành khách đang có visa ký hiệu DL muốn làm Thẻ tạm trú, chúng tôi sẽ chuyển đổi mục đích visa sang DN hoặc LĐ.

Thủ tục chuyển đổi sang visa ký hiệu DN hoặc LĐ như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa ký hiệu DL còn hạn.
  • Form mẫu Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên. (form này sẽ do Công ty chúng tôi gửi khi hành khách đồng ý làm).
  • Thời gian chuyển đổi visa là 07 ngày làm việc.

Trong quá trình chuyển đổi visa, hành khách sẽ phải tiến hành xuất cảnh và nhập cảnh trở lại để dán tem visa tại một trong các cửa khẩu sau: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Mộc Bài,…

  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm sau khi đã chuyển đổi visa

Sau khi đã chuyển đổi sang visa ký hiệu DN hoặc LĐ, hành khách có thể làm được Thẻ tạm trú thời hạn 02 năm để cư trú và làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú 02 năm sau khi đã chuyển đổi visa như sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 01 năm và visa ký hiệu DN hoặc LĐ.
  • Giấy phép lao động bản sao y công chứng.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi khách đang tạm trú.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian cấp thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.
  1. Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam

Để gia hạn được Thẻ tạm trú, người nước ngoài phải gia hạn Giấy phép lao động trước, sau đó sẽ gia hạn Thẻ tạm trú theo Giấy phép lao động mới.

Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam như sau:

  • Hộ chiếu gốc của hành khách cần gia hạn Thẻ tạm trú.
  • Bản gốc Thẻ tạm trú cũ.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Hành khách phải gia hạn Giấy phép lao động.
  • Giấy xác nhận tạm trú với Công an địa phương nơi khách đang tạm trú.
  • Form mẫu NA6, NA5 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Thời gian gia hạn thẻ tạm trú là 05 ngày làm việc.

Mọi thông tin về Thẻ tạm trú Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top