Thủ tục: Làm visa Việt Nam cho trẻ em có Bố/Mẹ là người Việt

Thủ tục: Làm visa Việt Nam cho trẻ em có Bố/Mẹ là người Việt

Visa Việt Nam 3 Comments 1509

Những năm gần đây với việc mở cửa để phát triển kinh tế nước nhà, Việt Nam thu hút rất nhiều người nước ngoài vào Việt Nam. Song hành với đó lượng người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài ngày càng nhiều. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục hồ sơ làm visa Việt Nam cho trẻ em trong các gia đình có bố hoặc mẹ là người Việt Nam. Trẻ em mang hộ chiếu của người nước ngoài hoặc có người thân như bố hoặc mẹ là người Việt Nam thì có thể xin visa, gia hạn visa vào Việt Nam với thời hạn 1 tháng, visa Việt Nam 3 tháng hoặc visa Việt Nam dài hạn theo đúng quy định.

  1. Hồ sơ xin cấp visa cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam bao gồm:

– Hộ chiếu gốc cho trẻ em người nước ngoài

– Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình . Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch sang tiếng Việt có công chứng

– Tờ khai xin cấp visa thị thực theo quy định: Mẫu N5.  Tờ khai này phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đanh tạm trú.

  1. Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa cho trẻ em có quốc tịch nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam:

– Trường hợp trẻ em vào Việt Nam theo dạng miễn thị thực yêu cầu làm thủ tục xin cấp visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

– Trường hợp trẻ nhỏ vào Việt Nam bằng visa đã được cấp tại Đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại sân bài thì làm thủ tục xin visa tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi trẻ em đang tạm trú hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

  1. Gia hạn visa cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

– Căn cứ pháp luật về việc gia hạn visa Việt nam thị thực và tạm trú

. Luật số 47/2014/QH2013- Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Thông tư số 04/2015/TT-CA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

. Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa Việt Nam, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam: Mẫu NA5

. Hộ chiếu gốc của trẻ em còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

. Giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam. Nếu giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng

. Bản gốc chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ trẻ em là người có quốc tịch Việt Nam

– Nộp hồ sơ xin gia hạn visa thị thực cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam theo diện kết hôn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

– Thời gian xin cấp gia hạn visa thị thực cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ và hợp lệ.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

3 Comments

  1. Cam tien 12/29/2016 at 17:53

    Xin chao toi muon gia han visa cho cin gai 3tuoi o viet nam 1thang 30ngay vay khi di gi han siva thi can nhung giay to gi

    • Lê Thị Thu 12/30/2016 at 12:09

      Chào bạn!

      Để gia hạn Visa cho con gái bạn 03 tuổi khi đi bạn cần mang theo:
      – Visa gốc (đang còn thời hạn ít nhất 15 ngày)
      – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn thị thực Việt Nam. Mẫu NA5. Bạn có thể tải tại đây : NA5: http://thutuccapgiaypheplaodong.com/wp-content/uploads/2016/08/MAU-NA5-thutuccapgiaypheplaodong.doc
      – Giấy khai sinh (Nếu giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Việt Nam, hợp pháp hóa lãnh sự và có công chứng).
      – Hồ sơ lý lịch của bố và mẹ.
      Ngoài ra có thể phát sinh thêm một số giấy tờ khác tùy trường hợp của mình bạn nhé.

      Bạn có thể gửi mail đến địa chỉ: giaypheplaodongnhanh@gmail.com hoặc gọi điện đến số điện thoại: 0906.847.588 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Cám ơn bạn

  2. trần thị Ngọc diễm 11/06/2018 at 14:34

    Con tôi về vn hết 1 tháng và bây giời tôi muốn xin visa 3 tháng cho con tôi ở Việt nam thêm thì cần giấy tờ gì con tôi mới 6 tháng và quốc tịch malaysia

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top