Khách nước ngoài muốn làm Visa Việt Nam 3 tháng 1 lần cần thủ tục gì?

Khách nước ngoài muốn làm Visa Việt Nam 3 tháng 1 lần cần thủ tục gì?

Visa Việt Nam 0 Comment 314

Visa 3 tháng 1 lần là loại visa có thời hạn xuất nhập cảnh một lần tại Việt Nam trong thời gian 3 tháng, khi người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam trong khoảng thời gian bất kỳ trong thời hạn visa còn hạn thì visa sẽ hết giá trị sử dụng.

Các doanh nghiệp, tổ chức xin thủ tục làm visa Việt Nam 3 tháng 1 lần cho người nước ngoài yêu cầu phải đăng ký hồ sơ pháp lý tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. 

dịch vụ xin visa cho người nước ngoài đến Việt Nam

Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài 

1.Những trường hợp sau đây được cấp visa Việt Nam 3 tháng 1 lần: 

  • Người nước ngoài vào Việt Nam bằng miễn visa thị thực;
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động, giấy phép làm việc tại Việt Nam;
  • Người nước ngoài là chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp.

2.Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức lần đầu đăng ký với Cơ quan xuất nhập cảnh bao gồm: 

  • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức như:
    • Giấy chứng nhận đầu tư;
    • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
    • Giấy phép hoạt động của chi nhánh hoặc văn phòng đại diện;
    • Giấy phép nhà thầu;
    • Giấy phép hoạt động của văn phòng dự án…
  • Giấy chứng nhận mẫu dấu của doanh nghiệp tổ chức.
  • Bản đăng ký chữ ký của người đại diện theo pháp luật và Mẫu con dấu của công ty, tổ chức. 

3.Hồ sơ làm visa Việt Nam 3 tháng 1 lần cho người nước ngoài gồm có:

  • Mẫu N5 – tờ khai xin cấp,làm visa Việt Nam , gia hạn visa. Quý khách có thể tải mẫu N5 tại đây
  • Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài;
  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng tối thiểu 1 năm;
  • Sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú;
  • Các tài liệu khác để xin visa: Tùy vào từng trường hợp cụ thể Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu người nước ngoài hoặc doanh nghiệp, tổ chức cung cấp những tài liệu khác ngoài những tài liệu nêu ở trên. 

Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc nơi người nước ngoài đang tạm trú.

Thời gian giải quyết trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp, tổ chức nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Để hiểu thêm về những thủ tục về làm Visa Việt Nam, gia hạn visa các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top