Thủ tục miễn visa 05 năm cho người Australia là Vợ/Chồng của người Việt Nam

Thủ tục miễn visa 05 năm cho người Australia là Vợ/Chồng của người Việt Nam

Tin tức 0 Comment 23

Tại Việt Nam, có một chính sách ưu tiên được áp dụng cho người mang hộ chiếu nước ngoài là Việt Kiều và người nước ngoài là vợ, chồng, con cái của người Việt Nam đó là được cấp giấy miễn visa thời hạn 05 năm.

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Thủ tục làm giấy miễn visa 05 cho người Australia là Vợ/Chồng của người Việt Nam.

Điều kiện để người mang hộ chiếu Australia được cấp giấy miễn visa 05 năm:

  • Người Australia là vợ/chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
  • Hộ chiếu của người Australia phải còn thời hạn trên 01 năm kể từ ngày nhập cảnh và tối thiểu có 02 trang trống.
  • Không vi phạm pháp luật Việt Nam. 
  1. Làm miễn visa 05 năm cho người Australia là Vợ/Chồng của người Việt Nam

Hồ sơ làm miễn visa 05 năm như sau:

  • Chứng minh thư của người Việt Nam sao y công chứng.
  • Sổ hộ khẩu gia đình đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Hộ chiếu gốc của người Australia cần làm giấy miễn 05 năm.
  • Giấy đăng ký kết hôn đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 02 ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng.
  • Thời gian cấp giấy miễn visa 05 năm là 5 – 7 ngày làm việc.
  1. Điều kiện sử dụng miễn visa 05 năm tại Việt Nam
  • Hành khách sử dụng miễn visa để nhập cảnh Việt Nam, mỗi lần vào sẽ được đóng dấu nhập cảnh tại cửa khẩu có visa thời hạn là 06 tháng, visa này sẽ có mục đích thăm thân (TT).
  • Gần hết hạn visa 06 tháng này, hành khách có thể gia hạn tiếp để ở lại Việt Nam, mỗi lần gia hạn chỉ được tối đa 03 tháng.
  • Khi có visa thăm thân TT, hành khách không được chuyển đổi sang mục đích visa khác như DN, ĐT, LĐ. Nếu muốn chuyển đổi mục đích visa khác, hành khách phải xuất cảnh và nhập cảnh trở lại.
  • Đôi khi hết visa 06 tháng hành khách không thể gia hạn tiếp, bắt buộc phải xuất cảnh.
  • Nếu hộ chiếu làm lại mới, bắt buộc phải làm lại mới giấy miễn visa 05 năm.
  • Hành khách nhập cảnh Việt Nam theo miễn visa có thể công tác, du lịch tại Việt Nam miễn sao hành khách không vi phạm luật pháp Việt Nam.
  1. Gia hạn miễn visa 05 năm cho người Australia là Vợ/Chồng của người Việt Nam

Thủ tục gia hạn miễn visa 05 năm như sau:

  • Hộ chiếu gốc người Australia cần gia hạn miễn visa 05 năm.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi người Australia đang tạm trú.
  • Mẫu NA5 có xác nhận của người Việt Nam và công an địa phương.
  • 02 ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng.
  • Thời gian gia hạn miễn visa 05 năm là 05 ngày làm việc. 

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top