Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Bắc Ninh

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Bắc Ninh

Thẻ tạm trú 0 Comment 453

Tại Bắc Ninh, số lượng công dân Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại địa phương này không phải là ít, nơi đây tập một doanh nghiệp có sự đầu từ lớn đến từ các nhà đầu tư Hàn Quốc, đó là khu công nghiệp SamSung Bắc Ninh. Khu công nghiệp này đang tập trung rất nhiều lao động Việt Nam, cũng như là cả những lao động người Hàn Quốc có trình độ chuyên môn làm việc tại đây.

Để được làm việc lâu dài và ổn định, người Hàn Quốc cần được cấp thẻ tạm trú. Vậy, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Bắc Ninh được quy định ra sao ?

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh cho người Hàn Quốc xin cấp thẻ tạm trú phải làm hồ sơ pháp lý đăng ký lần đầu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Ninh.

Hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao đăng ký kinh doanh,
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu,
  • Bản sao đăng ký mã số thuế (nếu có),
  • Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu.
  • Trường hợp cá nhân mời, bảo lãnh thì phải mang theo các giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, giấy xác nhận cư trú tại địa phương,…

Các giấy tờ xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Bắc Ninh gồm có:

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh (mẫu NA6).
  • 01 tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan có thẩm quyền (mẫu NA8).
  • 02 ảnh cỡ 3x4cm , (chụp chính diện, rõ nét, phông nền trắng), thời hạn chụp ảnh không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.
  • Bản hộ chiếu gốc, visa còn giá trị.
  • 01 bản sao hoặc bản photo giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (kèm theo bản chính để đối chiếu) như:
  • Giấy phép đầu tư,
  • Giấy phép thành lập doanh nghiệp,
  • Giấy phép lao động (đối với trường hợp là người lao động),
  • Giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị,
  • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh,…
  • Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người Hàn Quốc thì cần có các loại giấy tờ sau:
  • Giấy đăng ký kết hôn,
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình,
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con,…

Người Hàn Quốc được phép gia hạn thẻ tạm trú khi thẻ tạm trú đã được cấp sắp hết hạn, các giấy tờ xin gia hạn bao gồm:

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Viêt Nam.Call: 0906.847.588

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Viêt Nam.Call: 0906.847.588

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người Hàn Quốc.
  • Hộ chiếu của người Hàn Quốc còn giá trị sử dụng theo quy định.
  • Thẻ tạm trúcũ hết hạn.
  • 02 ảnh 3x4cm.
  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam (mẫuNA5).
  • Giấy phép lao động, hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ trong công ty, giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký kinh doanh,…

Để hiểu thêm về những thủ tục về thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top