Thủ tục xin visa công tác Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa công tác Việt Nam cho người nước ngoài

Visa Việt Nam 0 Comment 284

Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam luôn có những mục đích khác nhau. Trong đó có nhiều người nước ngoài nhập cảnh với mục đích công tác. Người nước ngoài đến Việt Nam làm việc ngắn hạn, công tác, tham dự hội nghị, tham quan doanh nghiệp thì phải làm visa thương mại ký hiệu DN hoặc visa lao động LĐ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề làm visa công tác Việt Nam cho người nước ngoài.

  1. Cơ sở pháp lý

– Luật số 47/2014/QH2013- Luật xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến

– Thông tư liên tịch số 01/2012 sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 055/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/05/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

– Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QQĐ-BTC ngày 10/11/1999 an hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

  1. Làm visa công tác Việt Nam cho người nước ngoài. Còn gọi là Visa Thương Mại:

– Bản photo mặt hộ chiếu người cần làm.

– Thông tin khách sạn và vé máy bay

– Lịch trình đi lại có xác nhận cử công ty ảo lãnh

– Form mẫu theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh có xác nhận cử công ty tại Việt Nam

– Đăng ký kinh doanh công ty tại Việt Nam sao y công chứng.

Thời gian cấp visa 5 – 7 ngày làm việc.

Một số lưu ý:

. Người nước ngoài có thể dán tem visa tại đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam

. Người nước ngoài phải lựa chọn nơi dán tem trước khi làm công văn visa

. Người nước ngoài chỉ có thể nhập cảnh Việt Nam sau ngày dự kiến nhập cảnh

. Thời hạn visa Việt Nam là khoảng thời gian ngày dự kiến nhập cảnh và dự kiến xuất cảnh. Nếu hết ngày dự kiến xuất cảnh người nước ngoài chưa sử dụng visa khi đó visa sẽ hết hạn sử dụng.

. Khi có visa ký hiệu DN, LĐ người nước ngoài có thể làm Giấy phép lao động tại Việt Nam.

. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới 03 tháng theo visa DN không cần phải làm Giấy phép lao động, nhưng phải làm việc 03 tháng trở lên bắt buộc phải làm Giấy phép lao động tại Việt Nam.

. Visa công tác Việt Nam có thể gia hạn tại Việt Nam tối đa 03 tháng.

Mọi thông tin thắc mắc về Visa Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top