Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam 1 năm nhiều lần cho công dân Mỹ

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam 1 năm nhiều lần cho công dân Mỹ

Visa Việt Nam 0 Comment 87

Mỹ là một trong những quốc gia không nằm trong diện được miễn visa Việt Nam nhưng vẫn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về visa theo phương châm có đi có lại giữa hai nước, đặc biệt là chính sách về visa du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây. Trước đó, theo quy định cũ công dân Mỹ nhập cảnh Việt Nam chỉ được cấp visa 3 tháng và không gia hạn thời gian lưu trú trong quá trình ở lại Việt Nam.

Còn hiện nay, theo thoả thuận giữa hai chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ thì Chính phủ Mỹ cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam loại 1 năm nhiều lần khi làm thủ tục xin visa du lịch vào Mỹ và ngược lại, Chính phủ Việt Nam cũng tương tự cấp visa du lịch cho công dân Mỹ loại 1 năm nhiều lần khi làm thủ tục xin cấp visa du lịch vào Việt Nam. Thời gian cho mỗi lần cấp là 90 ngày và thời hạn kéo dài 1 năm.

Quy định mới này ngoài việc tạo điều kiện du lịch cho công dân hai nước được thuận lợi hơn, còn thúc đẩy mạnh việc hợp tác thương mại, thu hút dịch vụ du lịch cũng như các sự kiện hợp tác song phương giữa hai quốc gia.

Vậy, điều kiện nào để cấp visa 1 năm nhiều lần cho công dân Mỹ vào Việt Nam theo diện du lịch ?

  • Thứ nhất, là hộ chiếu của công dân Mỹ phải còn thời hạn tối thiểu 1 năm.
  • Thứ hai, phải có Công ty lữ hành tại Việt Nam bảo lãnh tour du lịch và Công ty lữ hành đó gửi hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh xin duyệt công văn cho khách nước ngoài là công dân Mỹ nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch.

Thủ tục xin cấp visa 1 năm nhiều lần cho công dân Mỹ vào Việt Nam với mục đích du lịch bao gồm:

  • Tờ khai bảo lãnh xin duyệt cho khách Mỹ nhập cảnh vào Việt Nam theo mẫu NA2. Tải mẫu NA2
  • Bản chụp mặt hộ chiếu của công dân Mỹ.
  • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép công dân mỹ nhập cảnh và nhận visa du lịch 1 năm nhiều lần.
  • Lịch trình tour, vé máy bay, booking phòng khách sạn,…

Thời gian xin xét duyệt visa du lịch 1 năm nhiều lần cho công dân Mỹ: Không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm Visa Việt Nam nhanh, gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài. Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể gọi điện đến hotline: 0906 847 588 hoặc gửi thư đến địa chỉ mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top