Thủ tục xin visa Việt Nam cho khách nước ngoài tại Lãnh sự quán

Thủ tục xin visa Việt Nam cho khách nước ngoài tại Lãnh sự quán

Visa Việt Nam 0 Comment 18

Visa Việt Nam là điều kiện cần khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Thông thường Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài là địa chỉ mà người nước ngoài có thể đến trực tiếp để làm thủ tục xin visa Việt Nam. Tuy nhiên, để xin được visa thì cần phải có công văn nhập cảnh do một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân nào đó tại Việt Nam mời, bảo lãnh cho người nước ngoài. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài tại Lãnh sự quán.

 1. Các cơ quan thẩm quyền có thể cấp thị thực nhập cảnh

– Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực cho người nước ngoài hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự; Cấp phép nhập cảnh Việt Nam cho các khách nước ngoài vào Việt Nam theo lời mời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ và khách mời cấp tương đương của Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

– Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực và cấp phép nhập cảnh cho các đối tượng khác có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

– Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài: Cấp, bổ sung, sửa đổi và hủy bỏ thị thực theo phép nhập cảnh của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an; Quyết định việc cấp thị thực cho người nước ngoài không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

 1. Thủ tục xin cấp thị thực visa nhập cảnh tại Lãnh sự quán

– Đơn khai xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.

– 02 ảnh 4cmx6cm hoặc 3cmx4cm để dán vào Đơn khai xin cấp visa theo mẫu.( Yêu cầu: nền trắng, mặt nhìn thẳng thấy 2 tai, không đeo kính, không cười)

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

– Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

– Công điện cho đồng ý cấp visa (Approval letter upon arrival) hay Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài). Sở dĩ gọi là công điện vì Cục xuất nhập cảnh sẽ fax hay đánh điện sang cho Lãnh sự quán.

 1. Hình thức nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Lãnh sự quán

Hồ sơ xin cấp visa có thể nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc gửi qua đường bưu điện đến Lãnh sự quán. Nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện, thì cần gửi thêm 1 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ người nhận.

 1. Quy trình để xin được visa tại Lãnh sự quán
  • Xuất trình hộ chiếu;
  • Xuất trình công văn nhập cảnh (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính trên khổ giấy A4)
  • Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Lãnh sự quán Việt Nam
  • Nộp lệ phí visa tại tại Lãnh sự quán theo quy định (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Nếu người nước ngoài thuộc quốc gia ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam thì không thuộc đối tượng bài viết này hướng đến.

Nếu các bạn đang có nhu cầu xin thủ tục xin visa Việt Nam cho khách nước ngoài tại Lãnh sự quán, hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp những thông tin đầy đủ nhất, hoặc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top