Vì sao không được cười hoặc đeo kính khi chụp ảnh làm visa Việt Nam

Vì sao không được cười hoặc đeo kính khi chụp ảnh làm visa Việt Nam

Tin tức 0 Comment 100

Quy định “Không cười khi chụp ảnh làm visa” ra đời nhằm mục đích kiểm soát dòng người đi du lịch trên khắp thế giới, giúp các cơ quan chức năng dễ dàng truy thông tin hành khách và đảm bảo an toàn bay.

Khi đi du lịch nước ngoài, hộ chiếu,visa là vật quan trọng nhất quyết định một hành khách có được nhập cảnh hay không. Mỗi hộ chiếu và visa đều chứa thông tin sinh trắc học của từng cá nhân để nhận diện và được lưu trong hệ thống máy tính toàn cầu. Khi đứng trước máy quét của bộ phận xuất nhập cảnh, các đặc điểm quan trọng trên khuôn mặt như khoảng cách giữa 2 mắt, từ chóp mũi tới cằm sẽ được sử dụng để tạo ra bản đồ toán học. Vì thế, việc đeo kính râm hay nở nụ cười sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả và tính chính xác của thuật toán, dẫn đến việc máy tính không thể xác định hoặc nhận lầm người.

Hơn nữa, sau khi trải qua một chuyến bay dài và chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để được nhập cảnh, liệu bạn có muốn nở nụ cười để nhân viên an ninh nhận diện hay không? Hầu hết câu trả lời đều là không.

Nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng trở nên phổ biến và là công cụ hữu hiệu giúp các cơ quan thi hành luật phát hiện tội phạm đáng ngờ có liên quan tới khủng bố. Hình ảnh thu được từ CCTV sẽ giúp đối chiếu với ngân hàng dữ liệu, từ đó xác định kẻ tình nghi.

Nguồn: Sưu tầm

Chung tôi cung cấp dịch vụ làm visa Việt Nam trọn gói, gia hạn visa Việt Nam, GPLĐ, thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline:0906 847 588 hoặc gửi thư về địa chỉ emai: Giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn đầy đủ nhất.

Trân trọng cám ơn

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top