Thủ tục làm visa và thẻ tạm trú cho người Anh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thủ tục làm visa và thẻ tạm trú cho người Anh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thẻ tạm trú 0 Comment 181

Người Anh khi muốn vào Bà Rịa – Vũng Tàu với mục đích làm việc thì cần phải có visa thương mại.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục làm visa thương mạithẻ tạm trú cho người Anh tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

  1. Làm visa thương mại cho người Anh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hồ sơ gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp visa Việt Nam:
  • Nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức đó tại Việt Nam.
  • Nếu do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh thì mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công an xã, phường nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người Anh bao gồm:
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu.
  • Bản sao đăng ký mã số thuế.
  • Bản đăng ký mẫu chữ ký và con dấu.
  • Hộ chiếu của người Anh phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng.
  • Giấy phép lao động (đối với trường hợp là người lao động Anh muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên). Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động.
  • Những tài liệu khác  theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài…
  1. Làm thẻ tạm trú mới cho người Anh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Cơ sở pháp lý của việc làm thẻ tạm trú

  • Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002.

Những trường hợp được cấp thẻ tạm trú:

  • Là thành viên hội đồng quản trị của công ty TNHH hai thành viên trở lên.
  • Người trực tiếp bỏ vốn ra đầu tư thành lập công ty (trừ người đại diện theo ủy quyền).
  • Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần.
  • Được bộ tư pháp cấp hành nghề luật sư tại Việt Nam.
  • Người đang có giấy phép lao động tại Việt Nam.
  • Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt.
  • Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú:

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh (N7A) .
  • 01 tờ khai thông tin về người Anh xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức ( N7B).
  • 02 ảnh cỡ 3×4 , chụp chính diện,rõ nét, phông nền trắng, thời hạn chụp ảnh không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.

anhvisa

  • Bản gốc hộ chiếu.
  • 01 bản sao giấy phép hoạt động. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và hình thức hoạt động tại Việt Nam mà giấy phép hoạt động có thể khác nhau( giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy hoạt động của văn phòng đại diện..)
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (nếu có).
  • Giấy phép lao động ( nếu người xin cấp thẻ tạm trú là người lao động).
  • Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người lao động nước ngoài hoặc nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú với diện phụ thuộc thì cần có các loại giấy tờ sau: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình.
  1. Thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con.. đi theo người được cấp thẻ tạm trú

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Mẫu đề nghị xin cấp thẻ tạm trú .
  • Tờ khai thông tin về người Nhật Bản (vợ, chồng, con…) đề nghị cấp thẻ tạm trú.
  • 02 ảnh 3×4, đầu để trần, chụp chính diện, rõ nét, còn hạn theo quy định của Bộ y tế.
  • Bản sao các giấy tờ  của công ty tại Việt Nam: đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký mẫu dấu phải được công chứng.
  • Hộ chiếu gốc của người cần làm thẻ tạm trú.
  • Thẻ tạm trú gốc của người đã có giấy phép lao động.
  • Sổ đăng ký tạm trú với công an địa phương hoặc xác nhận lưu trú.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, con cái.
  • Giấy giới thiệu và giấy ủy quyền công ty đi làm thẻ tạm trú.
  1. Gia hạn thẻ tạm trú cho người Anh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú

  • Vẫn đảm bảo điều kiện lao động, kinh doanh ổn định tại Việt Nam. Theo quy định này thì trước khi gia hạn thẻ tạm trú người nước ngoài cần gia hạn giấy phép lao động hoặc gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện (người nước ngoài được cấp thẻ với tư cách trưởng văn phòng đại diện),… Việc có giấy tờ chứng minh lao động, kinh doanh ổn định tại Việt Nam là điều kiện bắt buộc để được gia hạn thẻ tạm trú.
  • Còn hạn tạm trú khi tiến hành xin cấp thẻ tạm trú mới.
  • Không vi phạm các quy định về quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Hồ sơ cần có

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  • Giấy phép lao động (Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động).
  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam.
  • Mẫu đơn thông tin về người nước ngoài (có ảnh và đóng dấu)

Để hiểu thêm về những thủ tục về thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top