Visa Việt Nam cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam – Ký hiệu: NN3

Visa Việt Nam cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam – Ký hiệu: NN3

Visa Việt Nam 0 Comment 215

Tại Việt Nam, visa Việt Nam mang ký hiệu NN3 – Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam. Loại visa này có thời hạn tối đa không quá 12 tháng.

Hiện nay số lượng văn phòng và chi nhánh của thương nhân nước ngoài hoạt động tại Việt Nam rất lớn; có quan hệ với nhiều tổ chức phi chính phủ; số dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong nước cũng ngày càng tăng lên. Như vậy, đối tượng là công dân nước ngoài vào làm việc với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hoá và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam chiếm một số lượng không nhỏ.

Để được cấp visa nhập cảnh Việt Nam, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài vào làm việc phải làm hồ sơ pháp lý đăng ký lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ pháp lý gồm có:

 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức:
 • Giấy đăng ký kinh doanh,
 • Giấy phép đầu tư,
 • Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện,…
 • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài (mẫu NA16). 

Các giấy tờ cần thiết đi kèm xin cấp visa NN3 cho khách nước ngoài:

 • 01 tờ khai đề nghị cấp visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài – mẫu NA5(có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh)
 • Bản chính hộ chiếu
 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa
 • Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài buộc phải xin cấp giấy phép lao động
 • Hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động
 • Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú được cấp tại phường, xã nơi người nước ngoài đang lưu trú (nếucó).

Lưu ý: những giấy tờ trên phải được dịch ra tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự. Sau khi hết thời hạn visa, nếu vẫn có nhu cầu ở lại Việt Nam khách nước ngoài có quyền yêu cầu xin gia hạn visa.

Doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh nộp hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành  phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Thời gian giải quyết theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian nhận kết quả visa sẽ được ghi rõ trong biên nhận khi doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để có được visa ký hiệu NN3 cho người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn hồ sơ chính xác, đầy đủ và hợp lệ.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top