Xác nhận kinh nghiệm cho người nước ngoài khi làm Giấy Phép Lao Động

Xác nhận kinh nghiệm cho người nước ngoài khi làm Giấy Phép Lao Động

Giấy phép lao động 0 Comment 2019

Để làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, trong bộ hồ sơ phải có Giấy chứng nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc tại nước ngoài (quy định cũ là trên 05 năm). Giấy chứng nhận này phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan Ngoại giao nước sở tại.

Thủ tục làm Giấy phép lao động tại Việt Nam cho người nước ngoài không phải ai cũng biết, và người nước ngoài khi đến Việt Nam làm việc thường không chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ, do đó phải quay trở lại để làm các giấy tờ. Chi phí và thời gian đi lại là rất lớn, để tránh tình trạng này, hành khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Thông thường, Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Thông tin Công ty đầy đủ: tên, địa chỉ, số điện thoại.
  • Thông tin người cần được xác nhận đầy đủ: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu.
  • Thời gian làm việc cần xác nhận phải ghi rõ: từ ngày tháng năm nào đến ngày tháng năm nào. Ví dụ như: ông A làm việc cho Công ty chúng tôi từ 04/2007 đến 06/2015.
  • Ghi rõ chức vụ của người cần xác nhận đã đảm nhận tại Công ty.
  • Chỉ xác nhận làm việc tại Công ty, không nêu thêm vị trí, thời gian mà người cần xác nhận đã nắm giữ hoặc làm việc tại Công ty khác.
  • Người ký xác nhận phải ghi rõ chức vụ trong Công ty: giám đốc, phó giám đốc…
  • Phải đóng dấu của Công ty lên bản xác nhận.

Như vậy nội dung phần này rất quan trọng, rất nhiều trường hợp là người nước ngoài đã không nắm rõ các yêu cầu này khi làm Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc. Do đó, không ít hồ sơ làm giấy phép lao động đã bị từ chối.

Để làm Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc, hành khách cần gửi cho chúng tôi các thông tin sau:

  • Scan hộ chiếu của người nước ngoài cần làm Xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc.
  • Vị trí tuyển dụng của người nước ngoài tại Công ty Việt Nam.
  • Bản mô tả công việc sẽ đảm nhận tại Công ty tại Việt Nam.
  • Bản photo bằng cấp hoặc các chứng chỉ đào tạo liên quan (nếu có).
  • Thời gian làm Xác nhận kinh nghiệm là 40 ngày làm việc. 

Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam như sau:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc Ban quản lý các KCN thuộc tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
  • Văn bản chấp thuận của UBND về tình hình sử dụng lao động.
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện theo quy định của Sở Y Tế Việt Nam.
  • Lý lịch tư pháp tại Việt Nam
  • Bằng cấp hoặc các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Một số form mẫu theo yêu cầu của Sở Lao động để Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên. 

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top