Xin công văn thương mại 1 năm cho người nước ngoài cần thủ tục gì?

Xin công văn thương mại 1 năm cho người nước ngoài cần thủ tục gì?

Tin tức 0 Comment 428

Công văn thương mại 1 năm là văn bản đồng ý cho phép nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận) của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An Việt Nam, đồng ý cho một cá nhân hay một tập thể người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích để làm viêc, theo các cửa khẩu quốc tế hoặc lấy visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài. Loại công văn này có thời hạn là 1 năm và trong thời gian 1 năm này thì được nhập cảnh vào Việt Nam với số lần không hạn chế, nhưng chỉ được lưu trú tại Việt Nam không quá 30 ngày kể từ khi làm thủ tục đóng dấu nhập cảnh tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ.

Có nhiều loại công văn thương mại thường dùng cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Trong đó, Công văn thương mại Việt Nam 1 năm nhiều lần giúp người nước ngoài có nhiều thời gian và thuận tiện hơn trong việc nhập cảnh Việt Nam để công tác, làm việc.

Để có được công văn thương mại 1 năm cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thì cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài phải làm thủ tục xin xét duyệt và nộp hồ sơ pháp lý tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. 

Hồ sơ pháp lý của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài bao gồm:

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư,
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu,
  • Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu,
  • Bản sao đăng ký mã số thuế (nếu có),
  • Công văn nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ (nếu có).

Các giấy tờ xin công văn thương mại 1 năm cho người nước ngoài gồm có:

  • 02 bản tờ khai theo mẫu NA2.
  • Mặt scan hộ chiếu của của người nước ngoài hoặc các thông tin trên mặt hộ chiếu bao gồm: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch.
  • Ngày dự định người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Số ngày dự định ở lại tại Việt Nam:
  • Công văn 1 tháng 1 lần,
  • Công văn 3 tháng 1 lần,
  • Công văn 3 tháng nhiều lần,
  • Công văn 6 tháng nhiều lần,
  • Công văn 1 năm nhiều lần.
  • Nơi nhận visa (Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ Việt Nam).

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét phê duyệt công thương mại 1 năm cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. 

Người nước ngoài đang có nhu cầu xin công văn thương mại 1 năm với mục đích nhập cảnh vào Việt Nam để công tác, làm việc, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi mặt hộ chiếu và ngày nhập cảnh, chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành thủ tục xin công văn nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin quý khách thắc mắc về Visa Việt Nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

HOTLINE: 0906.847.588

Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 – 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top