Xử lý hồ sơ thiếu giấy tờ khi làm Giấy phép lao động tại Hồ Chí Minh

Xử lý hồ sơ thiếu giấy tờ khi làm Giấy phép lao động tại Hồ Chí Minh

Giấy phép lao động 0 Comment 26

Nội dung chính trong bài viết:

  • Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • Xử lý hồ sơ thiếu giấy tờ khi làm Giấy phép lao động tại Tp.Hồ Chí Minh.
  1. Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh

Giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành khác tại Việt Nam nói chung sẽ có thời hạn tối đa là 02 năm.

Hồ sơ làm GPLĐ tại Tp.Hồ Chí Minh như sau:

  • Công văn chấp thuận cấp GPLĐ của Sở Lao động hoặc BQLCKCN tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • Văn bản chấp thuận của UBND Tp.Hồ Chí Minh về tình hình sử dụng lao động.
  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu và visa còn hạn.
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài.
  • Xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc.
  • Bằng đại học và các chứng chỉ đào tạo liên quan.
  • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện theo quy định của Sở Y Tế Việt Nam.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • 02 ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng, không đeo kính.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Thời gian làm Giấy phép lao động là 15 ngày làm việc.

Chú ý: Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt.

  1. Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh

Giấy phép lao động phải được gia hạn trước ngày hết hạn 05 ngày nhưng không quá 45 ngày. Nếu để quá hạn hành khách phải làm lại Giấy phép lao động mới.

Hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động tại Tp.Hồ Chí Minh như sau:

  • Công văn đề nghị cấp lại GPLĐ của UBND hoặc BQLCKCN tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • Văn bản chấp thuận của UBND Tp.Hồ Chí Minh về tình hình sử dụng lao động.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ còn hạn.
  • Bản sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • 02 ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng, không đeo kính.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian gia hạn Giấy phép lao động là 7 – 10 ngày làm việc.
  1. Xử lý hồ sơ thiếu giấy tờ khi làm Giấy phép lao động tại Tp.Hồ Chí Minh

Làm Giấy phép lao động đối với các công ty có người nước ngoài, hồ sơ đôi khi thiếu các giấy tờ như sau: Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc Lý lịch Việt Nam, Xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc hoặc Giấy khám sức khỏe.

Để xử lý những bộ hồ sơ làm Giấy phép lao động thiếu giấy tờ nói trên là rất khó khăn và gặp nhiều rắc rối.

Xử lý làm GPLĐ tại Tp.Hồ Chí Minh cho người nước ngoài thiếu giấy tờ như sau:

  • Gửi cho chúng tôi scan Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty và scan toàn bộ cuốn hộ chiếu của người cần làm GPLĐ.
  • Scan ảnh hồ sơ của người cần làm Giấy phép lao động.

Các bước tiếp theo như sau:

  • Chúng tôi sẽ soạn hồ sơ để công ty nộp công văn chấp thuận lên Sở Lao Động hoặc BQCKCN tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • Sau đó chúng tôi sẽ xử lý tiếp các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • Sau khi có công văn chấp thuận đó chúng tôi sẽ tiến hành làm GPLĐ cho người nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh.
  • Thời gian làm Giấy phép lao động là 10 – 15 ngày làm việc.

Mọi thông tin về chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top