Xử lý hồ sơ Thiếu Bằng Khi làm Giấy Phép Lao Động cho người Trung Quốc

Xử lý hồ sơ Thiếu Bằng Khi làm Giấy Phép Lao Động cho người Trung Quốc

Giấy phép lao động 0 Comment 64

Bình Dương là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài lớn tại Việt Nam. Với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Bình Dương có khoảng 28 khu công nghiệp đang hoạt động, ví dụ như Sóng Thần I, Sóng Thần II, Đồng An, Nam Tân Uyên, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, VSIP – Việt Nam Singapore, Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5. Tại đây thu hết nhiều lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Hiện nay, tại Bình Dương có khoảng hơn 5 nghìn lao động nước ngoài sinh sống và làm việc, chủ yếu là lao động: Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Trước khi đến làm việc tại Bình Dương, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Khi làm thủ tục cấp GPLĐ, người lao động Trung Quốc cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Lý lịch tư pháp của người lao động Trung Quốc.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Trung Quốc.
 • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
 • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định.
 • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc được UBND tỉnh Bình Dương đồng ý.
 • Hợp đồng lao động của công ty tại tỉnh Bình Dương với cá nhân người lao động Trung Quốc.
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội). (Xem mẫu số 6 tại đây)
 • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
 • Giấy giới thiệu 02 bản.

Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp GPLĐ của người lao động Trung Quốc làm việc tại Bình Dương ví dụ như: thời gian làm việc (dài hay ngắn); đã từng làm việc tại Bình Dương hay lần đầu tiên làm việc; Làm việc ở cấp quản lý hay nhân viên; Làm việc theo diện luân chuyển nội bộ hay luân chuyển từ nơi khác tới,… mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài; Giấy xác nhận kinh nghiệm; Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Trường hợp hồ sơ làm Giấy phép lao động thiếu Lý lịch tư pháp của người lao động Trung Quốc:

Lý lịch tư pháp nước ngoài là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động. Lý lịch tư pháp của người lao động Trung Quốc phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp).

Khi người lao động gặp phải tình huống này, quý khách có thể gửi trước bộ hồ sơ làm Giấy phép lao động cho chúng tôi để được xử lý trước trong thời gian quý khách xin lý lịch tư pháp nước ngoài để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đối với người lao động Trung Quốc, người lao động có thể xin Lý lịch tư pháp tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ nêu trên hoặc  có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc khi thiếu giấy tờ cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.
HOTLINE: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ: Giaypheplaodongnhanh@gmail.com. Trân trọng cám ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top